Xã Trường Đông (Hòa Thành) biểu dương 10 gương nông dân điển hình tiên tiến

Chủ nhật - 29/03/2015 22:15 60 0

Xã Trường Đông (Hòa Thành) biểu dương 10 gương nông dân điển hình tiên tiến

Ngày 20/3/2015, Hội nông dân xã Trường Đông, huyện Hòa Thành tổ chức hội nghị “biểu dương nông dân điển hình tiến tiến” đồng thời tổng kết phong trào thi đua yêu nước 5 năm (2010 – 2015).
Xã Trường Đông hiện có 3.115 hội viên hội nông dân sinh hoạt ở 7 chi hội. Trong thời gian qua, Hội luôn đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ hội viên hội nông dân nhất là phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi. Hàng năm, có trên 80% số hộ sản xuất nông nghiệp trong xã đăng ký tham gia. Qua bình xét có gần 3000 hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, chiếm 50% tổng số hộ đăng ký trong đó có 44 hộ đạt cấp huyện và 2 hộ đạt cấp tỉnh được báo cáo điển hình. Hội đã liên kết ngành Ngân hàng xét duyệt cho 3.185 hộ vay với tổng số tiền trên 63 tỷ đồng, đồng thời phối hợp các ngành chuyên môn thường xuyên tập huấn khoa học kỹ thuật trong sản xuất chăn nuôi và hướng dẫn sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật hiệu quả, an toàn thực phẩm. Đặc biệt, hướng dẫn nông dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, thực hiện mô hình mới, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, tăng hiệu quả kinh tế như mô hình trồng bưởi da xanh, quýt đường, thanh long ruột đỏ… Hầu hết các hộ nông dân này sản xuất kinh doanh đều đạt hiệu quả kinh tế cao, thu nhập bình quân hàng năm trên 100 triệu đồng.
Dịp này, Hội nông dân xã đã biểu dương 10 gương nông dân điển hình tiên tiến có thành tích nổi bật trong phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi ở địa phương.
Nguyễn An