Hòa Thành đẩy mạnh công tác cấp giấy chứng nhận QSD đất, QSH nhà và tài sản gắn liền với đất

Thứ năm - 18/10/2012 05:40 66 0

Thời gian qua, huyện Hòa Thành đã có nhiều cố gắng, tích cực triển khai thực hiện cấp giấy chứng nhận theo Nghị định số 88/2009/NĐ-CP ngày 19 tháng 10 năm 2009 của Chính phủ và Chỉ thị số 1474/CT-TTg ngày 24 tháng 8 năm 2011 của Thủ tướng Chính phủ. Kết quả cấp giấy chứng nhận năm 2012 tăng khá cao so với năm 2011, trong đó cấp giấy chứng nhận đối với loại đất nông nghiệp, đất ở nông thôn cơ bản đã hoàn thành đạt trên 99 %,. Riêng đất ở đô thị huyện đã cấp giấy đạt 100%.
Việc xây dựng cơ sở dữ liệu địa chính đã được huyện chú trọng triển khai. Ngoài những kết quả đạt được nêu trên, việc cấp giấy chứng nhận còn tồn tại những bất cập cần phải khắc phục, như: cấp xã còn trông chờ vào cấp trên, chưa thực hiện chỉnh lý hồ sơ địa chính trong cơ sở dữ liệu, hộ gia đình, cá nhân chuyển đổi, chuyển nhượng và mua bán nhà, đất trái phép; thủ tục, hồ sơ và nguồn gốc đất đai phức tạp.v…v .Để khắc phục những tồn tại nêu trên, trong thời gian tới huyện sẽ tiếp tục tập trung chỉ đạo và hướng dẫn, giải quyết cụ thể từng nội dung còn bất cập để đẩy nhanh công tác cấp giấy chứng nhận tại địa phương.Cụ thể là các xã Trường Hòa, Trường Tây và Long Thành Nam.
Hồng Hạnh