Chiều ngày 22/10/2012, Trung tâm Y tế huyện tổ chức tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) cho 107 người sản xuất chế biến, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện Hòa Thành.
Đến dự khai mạc lớp tập huấn có Đ/c Phạm Thị Hạnh-Giám đốc Trung tâm Y tế huyện, Đ/c Đặng Hữu Hạnh- Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện. Đây là lớp tập huấn thứ 10 trong năm 2012 tại huyện, lũy tích từ đầu năm 2012 đến nay Trung tâm Y tế đã tập huấn cho 1032 người.
Tại buổi tập huấn, các học viên được trang bị những kiến thức cơ bản về ATVSTP như: Luật An toàn thực phẩm năm 2010, ô nhiễm hoá học do các phụ gia thực phẩm có sử dụng phẩm màu, hàn the, phoóc-môn; ô nhiễm sinh học từ cách chế biến, bảo quản thực phẩm; điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm; tám nguyên tắc vàng trong chế biến thực phẩm; các quy định thực hành tốt vệ sinh an toàn thực phẩm; những quy định của Bộ Y tế về điều kiện bảo đảm VSATTP tại các cơ sở sản xuất chế biến, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống, điều kiện sức khoẻ đối với những người tiếp xúc trực tiếp trong quá trình chế biến thực phẩm và Điều 11, 15 Nghị định 45/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Y tế về VSATTP.
Cuối buổi tập huấn các học viên được làm bài kiểm tra kiến thức về VSATTP đã được trang bị. Sau lớp tập huấn các học viên sẽ được cấp giấy chứng nhận đã được tập huấn kiến thức VSATTP.
Thúy Liên