Sở Y tế Tây Ninh: tập huấn nâng cao năng lực quản lý y tế cho y tế tuyến huyện

Thứ năm - 18/10/2012 05:42 66 0

Sở Y tế Tây Ninh: tập huấn nâng cao năng lực quản lý y tế cho y tế tuyến huyện

Vừa qua, Sở Y tế Tây Ninh mở lớp tập huấnquản lý y tế tuyến huyện cho 42 học viên là lãnh đạo và các cán bộ làm công tác quản lý y tế của 9/9 Trung tâm Y tế huyện, thị xã trên đị bàn tỉnh, lớp tập huấn diễn ra trong 3 ngày từ ngày 15 đến 17/10/2012.
Đến dự khai mạc lớp tập huấncó Bs Nguyễn Văn Cường, Phó giám đốc Sở Y tế Tây Ninh; lãnh đạo Trung tâm Y tế các huyện, thị.
Được biết, lớp tập huấnquản lý y tế tuyến huyện được Dự án hỗ trợ hệ thống y tế do Quỹ Toàn cầu tài trợ nhằm mục đích đào tạo, cập nhật kiến thức, nâng cao năng lực tổ chức và quản lý hệ thống y tế bao gồm năng lực lập kế hoạch, theo dõi, giám sát và đánh giá các hoạt động y tế cho cán bộ lãnh đạo, quản lý y tế tuyến huyện.
Tại lớp tập huấn, các học viên được bổ sung các kiến thức về Hệ thống Y tế Việt Nam và những hợp phần cơ bản của Hệ thống Y tế Việt Nam; Chu trình quản lý cơ bản và các khái niệm cơ bản của lập Kế hoạch Y tế tuyến huyện; các bước lập kế hoạch y tế; Phương pháp theo dõi, giám sát và đánh giá việc thực hiện kế hoạch y tế hàng năm./.
Ds Công.