Sở Y tế Tây Ninh: Đình chỉ lưu hành, thu hồi thuốc viên nang Vitamin B1 250 mg, thuốc Phong Thấp Cốt Thống hoàn.

Thứ năm - 18/10/2012 05:42 118 0

Sở Y tế Tây Ninh vừa có Công văn yêu cầu các cơ sở điều trị trực thuộc (Bệnh viện đa khoa Tây Ninh; Trung tâm Y tế các huyện, thị; phòng khám tư nhân; BVĐK tư nhân Cao Văn Chí) thông báo cho cán bộ viên chức không được sử dụng thuốc viên nang Vitamin B1 250 mg số lô: 0112, hạn dùng: 04042015, số đăng ký: 14171-11 do công ty cổ phần dược phẩm S.Pharm sản xuất và tự kiểm tra thu hồi thuốc nói trên (nếu có). Sở cũng yêu cầu Phòng Y tế các huyện/thị thông báo đến các cơ sở hành nghề y dược tư nhân trên địa bàn về việc không sử dụng thuốc nói trên. Đồng thời, kiểm tra, thu hồi và xử lý kịp thời những cá nhân, tập thể buôn bán tồn trữ loại thuốc nói trên. Các đơn vị Công ty CP dược phẩm Tây Ninh, Công ty CP dược phẩm dược liệu Tây Nam có trách nhiệm thu hồi loại thuốc nói trên ở các nhà thuốc, quầy thuốc và đại lý trực thuộc.
Theo Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế: Thuốc thuốc viên nang Vitamin B1 250mg nói trên bị đình chỉ lưu hành do không đạt tiêu chuẩn chất lượng về các chỉ tiêu độ hòa tan và tiêu chuẩn cơ sở.
Vitamin B1 là loại thuốc bổ thông dụng được bán rộng rãi (không cần đơn) tại các nhà thuốc, quầy thuốc, đại lý thuốc trên phạm vi toàn quốc có tác dụng: hỗ trợ điều trị đau nhức dây thần kinh, phòng chống mệt mỏi, chán ăn, suy dinh dưỡng.
Cùng ngày, Sở Y tế Tây Ninh cũng có Công văn đình chỉ lưu hành trên phạm vi toàn tỉnh loại thuốc Phong Thấp Cốt Thống hoàn (hộp 6 gói x 5g), số lô 01012012, hạn dùng 072013, số đăng ký VD. 0314.06 doCơ sở Kinh doanh thuốc Y học cổ truyền Phước Thiên (TP An giang) vì không đạt chỉ tiêu về độ nhiễm khuẩn theo kiểm nghiệm của Trung tâm kiểm nghiệm Dược Phẩm, Mỹ Phẩm, Thực phẩm Tây Ninh và yêu cầu Cơ sở Kinh doanh thuốc Y học cổ truyền Phước Thiên thu hồi khẩn cấp loại thuốc nói trên, báo cáo thu hồi về Sở Y tế Tây Ninh trước ngày 09/11/2012.
Ds Công.