Hòa Thành xuống giống trên 4000 ha cây trồng

Thứ ba - 09/07/2013 04:42 64 0

Hòa Thành xuống giống trên 4000 ha cây trồng

Trong 6 tháng đầu năm 2013, huyện Hòa Thành đã gieo trồng được 4.065 hecta cây trồng các loại, đạt 71,8% kế hoạch năm, trong đó vụ Đông Xuân gieo trồng 2.134 hecta, vụ Hè Thu gieo trồng được 1.931 hecta. Một số cây trồng chính như cây lúa gieo trồng 2.276 hecta, chiếm 56% diện tích, cây mì 1.080 hecta, chiếm 27% diện tích; rau các loại 540 hecta, chiếm 13%, còn lại là các loại cây trồng khác như bắp, đậu phộng, mía (gốc) và đậu các loại
Tuy nhiên, năm nay do thời tiết không thuận lợi nên sâu bệnh xuất hiện trên một số loại cây trồng như rầy nâu, sâu cuốn lá xuất hiện rãi rác trên lúa; bệnh chồi rồng trên cây nhãn; rệp sáp bột hồng nhiễm trên cây mì tỉ lệ nhẹ, cán bộ kỹ thuật hướng dẫn bà con nông dân phòng trị kịp thời, không để ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng của cây trồng. Mô hình liên kết 4 nhà thâm canh lúa tại cánh đồng xã Long Thành Trung, Long Thành Nam đạt kết quả tốt với tổng số 296,8 hecta, năng suất đạt bình quân 6 tấn trên hecta.
Ngoài ra, Trạm khuyến nông, bảo vệ thực vật còn thường xuyên hướng dẫn bà con nông dân về kỹ thuật trồng trọt chăn nuôi, về cách sử dụng thuốc bảo vệ thực vật vừa đảm bảo phòng trừ được sâu bệnh vừa an toàn cho người tiêu dùng… đến nay, hầu hết các loại cây trồng trên địa bàn huyện Hòa Thành đều phát triển tốt, bà con nông dân thu hoạch có lãi.

Kim Phương