xã Long Thành Nam Sơ kết 02 năm thực hiện xây dựng nông thôn mới ( 2011 – 2012)

Thứ tư - 26/06/2013 17:41 59 0

xã Long Thành Nam Sơ kết 02 năm thực hiện xây dựng nông thôn mới  ( 2011 – 2012)

Từ đầu năm 2011, UBND xã đã tập trung triển khai, khảo sát thực hiện các tiêu chí theo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Ban chỉ đạo được cơ cấu là 19 đồng chí.
Qua báo cáo sơ kết, Ban chì đạo đã triển khai lấy ý kiến ra nhân dân về đề án xây dựng nông thôn mới, kết quả triển khai trong toàn xã được 33 cuộc với 3.028/3.667 hộ dự, đạt 82,5%, nhìn chung với nội dung đề án trình ra được các hộ dân thống nhất cao, tính đến cuối năm 2012 cơ bản xã Long Thành Nam thực hiện đạt 7/19 tiêu chí gồm: Tiêu chí 1- Về Qui hoạch; Tiêu chí 4 – Về điện; Tiêu chí 8-Về Bưu điện; Tiêu chí 11-Về hộ nghèo; Tiêu chí 12- Về cơ cấu lao động; Tiêu chí 15- Về Ytế và Tiêu chí 16- Về Văn hóa. Riêng tiêu chí 19- Về An inh, trật tự xã hội đã thực hiện 2/3 chỉ tiêu, còn lại chỉ tiêu 3 là trong địa bàn không để xãy ra tai nạn giao thông chết người, đây là yếu tố mang tính khách quan nhiều hơn, mặc dù công tác tuần tra đảm bảo ATGT trên địa bàn xã được thực hiện triệt để số vụ vi phạm ATGT kéo giảm đáng kể, nhưng còn xãy ra 01 vụ tai nạn chết người, do đó chưa hoàn thành được tiêu chí 19.
Theo kế hoạch năm 2013, BCĐ xã tiếp tục thực hiện hoàn thành tiệu chí 17 về Mội trường; tiêu chí 18 về Hệ thống tổ chức chính trị- xã hội; tiêu chí 19 về An ninh trật tự xã hội, với giải pháp lấy công tác tuyên truyền vận động sâu rộng trong cộng đồng xã hội chung tay cùng thực hiện là chủ lực trong việc thực hiện tiến trình xây dựng nông thôn mới của xã.
Nhìn chung, qua 02 năm thực hiện đề án xây dựng nông thôn mới, xã Long Thành Nam cơ bản có nhiều chuyển biến tích cực từ sinh hoạt cuộc sống người dân ngày càng ổn định nâng lên, tình hình ANTT tệ nạn xã hội kéo giảm đáng kể, đường làng ngõ xóm sữa chửa nâng cấp thông thoáng giúp người dân đi lại thuận lợi hơn, vệ sinh môi trường không có ô nhiễm, đặc biệt là tạo được niềm tin trong nhân dân đối với chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của nhà nước tại địa phương.

Phát Trân