Sơ kết việc phối hợp nhân rộng cách làm hay mô hình “Phát huy vai trò đoàn viên Trường THPT Nguyễn Trung Trực làm nòng cốt trong thực hiện bảo đảm an toàn giao thông”.

Thứ năm - 27/06/2013 14:24 79 0

Thực hiện Kế hoạch liên tịch số 14-KHLT/DV-CA, ngày 25/02/2013, Ban Dân vận Huyện ủy phối hợp Công an huyện Hòa Thành sơ kết 6 tháng đầu năm việc thực hiện mô hình, bước đầu đạt một số kết quả khả quan.
Ban vận động cấp huyện hướng dẫn khối vận, Công an, xã Đoàn Long Thành Trung phối hợp xây dựng kế hoạch thực hiện điểm nội dung này ở Trường THPT Nguyễn Trung Trực.
Huyện Đoàn Hòa Thành là Phó Ban của Ban vận động. Tập trung chỉ đạo xã đoàn Long Thành Trung, đoàn Trường THPT Nguyễn Trung Trực, phối hợp thực hiện tốt cuộc vận động; tham mưu tổ chức cho 100% học sinh học về Luật giao thông đường bộ và đăng ký thực hiện đảm bảo an toàn giao thông, chương trình mục tiêu 4 giảm, bạo lực học đường, bản đăng ký được phụ huynh học sinh tham gia xác nhận cùng hỗ trợ thực hiện. Có 54/54 CBCC và 858 đoàn viên, thanh niên, học sinh tham dự, tỷ lệ đạt 100% học tập về Luật an toàn giao thông đường bộ, thực hiện chương trình mục tiêu 4 giảm, phòng, chống bạo lực học đường, giữ gìn an ninh trật tự trong nhà trường.
          Song song đó, lồng vào các buổi sinh hoạt chào cờ đầu tuần, Ban Giám hiệu nhà trường tổ chức quán triệt lại các nội dung chủ đề về An toàn giao thông, qua đó việc vi phạm ATGT của học sinh giảm rõ rệt. Song song đó các trường hợp tệ nạn xã hội không xâm nhập vào trường học và không có học sinh nào vi phạm lỗi tụ tập đánh nhau trước cổng trường làm mất an ninh trật tự.
Nhìn chung, việc nhân rộng mô hình được các cấp ủy Đảng, các ban, ngành liên quan nhất là Công an huyện quan tâm phối hợp thực hiện một cách triệt để; được sự đồng thuận của nhà trường và các phụ huynh học sinh, thể hiện vai trò đoàn viên thanh niên trong nhà trường phát huy được tác dụng, tích cực tham gia làm nòng cốt trong phong trào ở địa phương.
So với cùng kỳ số vụ vi phạm giảm đáng kể chỉ còn 2/83 vụ học sinh vi phạm Luật an toàn giao thông. Đây là kết quả bước đầu của phong trào, qua đó ý thức chấp hành an toàn giao thông của đoàn viên thanh niên, học sinh từng bước được nâng lên.
Bên cạnh đó, còn mặt hạn chế như: Tổ chức chi đoàn trường trong giai đoạn đầu của phong trào thể hiện tích cực nhưng việc theo dõi quản lý, giúp đỡ đoàn viên qua thời gian thiếu sâu sát; Một số ít phụ huynh còn lơ là trong việc nhắc nhở con em chấp hành tốt những quy định về an toàn giao thông; Vai trò thành viên BCĐ đôi lúc chưa kịp thời trong việc nhắc nhở giới thiệu, động viên uốn nắn học sinh.
Vì vậy Ban chỉ đạo thực hiện mô hình sẽ tăng cường hơn nữa vai trò đoàn thanh niên trong nhà trường, tích cực giúp đỡ, giám sát để cùng thực hiện; Tiếp tục quán triệt lại một cách thường xuyên về 4 nội dung đăng ký thi đua thực hiện an toàn giao thông để kịp thời uốn nắn, sửa chữa thúc đẩy cuộc vận động đạt kết quả tốt hơn.
Loan Phương