Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Hòa Thành đã tổ chức kỳ họp lần thứ 14

Thứ năm - 27/06/2013 13:58 105 0

Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Hòa Thành đã tổ chức kỳ họp lần thứ 14

Sáng ngày 20/6/2013, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Hòa Thành đã tổ chức kỳ họp lần thứ 14, Khóa X nhiệm kỳ 2010 – 2015 dưới sự chủ trì của đ/c Nguyễn Minh Triều-Tỉnh ủy viên-Bí thư Huyện ủy, tham dự hội nghị có đ/c Nguyễn Văn Không - Ủy Ban Thường vụ Tỉnh ủy, phụ trách địa bàn òa Thành. Tai hội nghị các đại biểu đã nghe thông qua nội dung các báo cáo chuyên đề của UBND huyện về thu, chi ngân sách Nhà nước, công tác đầu tư XDCB 06 tháng đầu năm và danh mục đầu tư XDCB năm 2014,…; dự thảo báo cáo sơ kết việc lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy 06 tháng đầu năm và kết luận về phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2013; báo cáo kết quả hoạt động của Ban Thường vụ Huyện ủy 06 tháng đầu năm 2013 và báo cáo công tác kiểm tra, giám sát cuả BTV.HU, UBKT.HU 06 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2013.
Nhìn chung, trong 6 tháng đầu năm 2013, tình hình kinh tế của huyện tiếp tục tăng trưởng, tổng giá trị sản xuất tiếp tục tăng SCK (tăng 16,35%), trong đó khu vực công nghiệp-xây dựng tăng 17,81%, dịch vụ tăng 16,02%, hiệu quả quản lý về đất đai dần đi vào nề nếp, ổn định. Lĩnh vực VH-XH đạt kết quả tốt, tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học, tốt nghiệp THCS đạt 100%, số lượng học sinh giỏi tăng ở các cấp học, hoàn thành việc công nhận 02 trường đạt chuẩn quốc gia, nâng tổng số trường đạt chuẩn quốc gia trên địa bàn huyện là 12 trường. Chỉ tiêu vận động Quỹ “Vì người nghèo” đạt cao so với kế hoạch, công tác giải quyết việc làm mới, đào tạo nghề cho lao động nông thôn, xây dựng nhà đại đoàn kết thực hiện đạt chỉ tiêu đề ra. Công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân tiếp tục được duy trì đạt kết quả tốt. Tai nạn giao thông được kéo giảm trên cả 03 mặt. Nhiệm vụ quân sự - quốc phòng được triển khai thực hiện đúng kế hoạch, giao quân đạt 100% chỉ tiêu ở 02 cấp huyện, xã; tỷ lệ đảng viên nhập ngũ được duy trì, ANCT-TTATXH được đảm bảo,…Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn một số hạn chế nhất định: Thu ngân sách, thu thuế tăng SCK nhưng chưa đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra; tiến độ lập quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020, kế hoạch sử dụng đất 05 năm (2011-2015) còn chậm; một số công trình XDCB theo kế hoạch chưa triển khai thi công; tỷ lệ thi hành án dân sự đạt thấp.
Sau khi nghe các đại biểu tham gia phát biểu ý kiến, đặc biệt là ý kiến chỉ đạo của đ/c đ/c Nguyễn Văn Không - Ủy Ban Thường vụ Tỉnh ủy, phụ trách địa bàn Hòa Thành. Đ/c Nguyễn Minh Triều –Bí thư Huyện ủy kết luận như sau: nhìn chung trong 06 tháng cuối năm 2013 tình hình tiếp tục khó khăn, để thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu nghị quyết đề ra, nhất là chuẩn bị kiểm điểm sơ kết giữa nhiệm kỳ việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện (Khóa X) nhiệm kỳ 2010 – 2015, huyện cần nỗ lực thực hiện những vấn đề trọng tâm sau: Về xây dựng đảng: tiếp tục tổ chức thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” trọng tâm là việc rà soát kế hoạch khắc phục để đề ra giải pháp thực hiện có hiệu quả; đẩy mạnh quán triệt các chuyên đề, một số tác phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh năm 2012 đi vào chiều sâu, đạt hiệu quả thiết thực; thực hiện tốt công tác kết nạp đảng viên mới đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Về kinh tế: Đẩy mạnh công tác thu ngân sách-thu thuế trên địa bàn, phấn đấu thu đạt và vượt chỉ tiêu; tập trung thực hiện hoàn thành các công trình XDCB theo kế hoạch năm 2013; quản lý chặt chẽ đất công ích; tăng cường giám sát bảo vệ môi trường. Tập trung xây dựng xã mẫu Long Thành trung đạt các tiêu chí xây dựng nông thôn mới trong năm 2013. Về VH-XH: quan tâm công tác tuyển sinh, các điều kiện cần thiết chuẩn bị cho năm học mới 2013-2014, hoàn thành kế hoạch đào tạo nghề cho lao động nông thôn; tiếp tục thực hiện Đề án xóa nghèo bền vững xã Trường Tây giai đoạn 2011-2015. Đối với hoạt động QP-AN: tập trung mọi nguồn lực thực hiện tốt công tác tuyển quân năm 2014; tiếp tục kiềm chế và kéo giảm TNGT trên cả 03 mặt, đẩy nhanh tiến độ xét xử án và thi hành án dân sự đạt chỉ tiêu đề ra.
Công tác đoàn thể: Tiếp tục củng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng hoạt động của các chi, tổ hội, nắm chắc thực lực đoàn viên, hội viên. Tập trung phát triển đoàn viên, hội viên đảm bảo yêu cầu, chất lượng, nhất là quan tâm thành lập các tổ chức đoàn thể trong các doanh nghiệp ngoài quốc doanh, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức tốt Đại hội điểm UB.MTTQVN xã Long Thành Bắc và Đại hội Hội Người cao tuổi các xã, thị trấn.

NGUYEN_HUU_VINH