Ban Tổ chức Huyện ủy Hòa Thành sơ kết việc thực hiện Hướng dẫn số 10-HD/BTCTW, ngày 10/10/2007 của Ban Tổ chức Trung ương

Thứ năm - 27/06/2013 14:00 96 0

Thực hiện Công văn số 2659-CV/BTCTU, ngày 17/05/2013 của Ban Tổ chức Tỉnh ủy về việc sơ kết kết quả thực hiện Hướng dẫn số 10-HD/BTCTW, ngày 10/10/2007 của Ban Tổ chức Trung ương về việc thành lập chi bộ cơ quan xã, phường, thị trấn.
Ban Tổ chức Huyện ủy Hòa Thành tham mưu Ban Thường vụ Huyện ủy báo cáo sơ kết việc thực hiện Hướng dẫn số 10-HD/BTCTW, ngày 10/10/2007 của Ban Tổ chức Trung ương.
Huyện Hòa Thành có 8 xã, thị trấn với tổng số đảng viên chi bộ cơ quan 186 đ/c/ Tổng số đảng viên xã, thị trấn 1.762 đ/c.
Cơ cấu thành phần đảng viên trong chi bộ cơ quan xã, thị trấn gồm các đồng chí: Cán bộ chuyên trách: phó bí thư đảng ủy; chủ tịch và các phó chủ tịch Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân; trưởng các ban, ngành, đoàn thể chính trị xã hội. Công chức gồm: văn phòng thống kê, địa chính – xây dựng, tài chính – kế toán, văn hóa – xã hội, tư pháp –hộ tịch và trưởng công an xã.Cán bộ không chuyên trách: tổ chức, kiểm tra, tuyên giáo và văn phòng đảng ủy.Sinh viên tạo nguồn.
Tất cả 8 chi bộ đều có chi ủy từ 5-7 đồng chí, đồng chí Ủy viên ban thường vụ đảng ủy làm bí thư chi bộ.
Việc thành lập chi bộ cơ quan trực thuộc đảng ủy xã, thị trấn giảm bớt áp lực chi bộ đầu mối trực thuộc, tạo điều kiện thuận lợi để đảng viên đang công tác ở xã, thị trấn tham gia sinh hoạt tại chi bộ nơi cư trú, nắm tình hình hoạt động của các ban, ngành, đoàn thể và nắm bắt kịp thời tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên và nhân dân ở cơ sở; tăng cường sự giám sát của quần chúng nhân dân đối với cán bộ, đảng viên và công chức xã, thị trấn khắc phục dần tình trạng quan liêu, xa rời quần chúng của cán bộ, đảng viên.
Việc xây dựng nghị quyết và lãnh đạo tổ chức thực hiện nghị quyết của chi bộ đạt kết quả bao quát trên tất cả các lĩnh vực của địa phương tạo điều kiện thuận lợi tham mưu cho đảng ủy, UBND lãnh đạo, điều hành và xây dựng, củng cố hệ thống chính trị vững mạnh, phát triển kinh tế xã hội, giữ vững an ninh – quốc phòng ở cơ sở.

Võ Thị Son