Trung tâm Y tế Hòa Thành: Khám sàng lọc bệnh phong tại cộng đồng

Thứ tư - 24/10/2012 16:43 70 0

Trung tâm Y tế Hòa Thành: Khám sàng lọc bệnh phong tại cộng đồng

Từ ngày 17 đến 22/10/2012 Trung tâm Y tế Hòa Thành phối hợp với Trạm Y tế các xã tổ chức khám chữa bệnh da liễu cấp thuốc miễn phí và sàng lọc bệnh phong cho bệnh nhân có mắc bệnh về da liễu trên địa bàn 4 xã Long Thành Trung, Long Thành Nam, Trường Tây, Trường Đông thuộc huyện Hòa Thành.
Tham gia đoàn khám BS. Nguyễn Văn Nhẫn - Khoa khám- da liễu Trung tâm Y tế Hòa Thành, cùng các Y bác sĩ của Trung tâm Y tế và Trạm Y tế.
Bệnh da liễu thường là bệnh mạn tính, bệnh nhân đến khám hoặc phát hiện trễ, các triệu chứng thay đổi. Vì vậy, phát hiện, khám và điều trị sớm giúp cho các bác sĩ chẩn đoán bệnh da và đi đến chẩn đoán nguyên nhân để điều trị hiệu quả hơn.
Đoàn đã khám tư vấn và cấp thuốc cho 648 bệnh nhân mắc bệnh da liễu và sàng lọc bệnh phong, kết quả sàng lọc được 4 bệnh nhân nghi mắc bệnh phong được tiếp tục theo dõi, điều trị trong thời gian tới.
Được biết, kinh phí khám chữa bệnh da liễu cấp thuốc miễn phí và sàng lọc bệnh phong được Chương trình Phong và Da liễu Quốc gia tài trợ./.
Bs Nhẫn, Bs Hương.