Xã Hiệp Tân thực hiện tốt công tác cải cách hành chính

Thứ sáu - 22/02/2013 04:55 69 0

Xã Hiệp Tân thực hiện tốt công tác cải cách hành chính

Trong năm 2012, công tác cải cách hành chính tiếp tục được Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã xác định là nhiệm vụ thường xuyên và là giải pháp quan trọng trong chương trình làm việc hàng năm của Ủy ban nhân dân. Vì vậy, công tác cải cách hành chính tại xã Hiệp Tân được triển khai thực hiện đồng bộ; từ đó góp phần hoàn thành chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - văn hóa xã hội – quốc phòng an ninh năm 2012 của địa phương, nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế “một cửa” và cơ chế “một cửa liên thông”, khắc phục chồng chéo chức năng, thẩm quyền, cải thiện lề lối, phương pháp làm việc. Trong năm Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của xã đã tiếp nhận, xử lý và giao trả 9.556 hồ sơ đúng theo qui định bao gồm các lĩnh vực như: Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Văn hóa thể thao và du lịch, Lao động – Thương binh và xã hội, Nội vụ, Tư pháp.
Nhìn chung các thủ tục hành chính, biểu mẫu qui định, mức thu lệ phí được niêm yết công khai, rõ ràng, sạch đẹp, dễ xem. Cán bộ, công chức luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm phục vụ nhân dân, hướng dẫn chu đáo, tận tình cho tổ chức, cá nhân về thủ tục hành chính. Hồ sơ của tổ chức, cá nhân được giải quyết nhanh gọn, đúng thời gian qui định, lập sổ theo dõi việc tiếp nhận hồ sơ hàng ngày theo từng lĩnh vực, có phiếu nhận hồ sơ và hẹn thời gian giải quyết cụ thể, không gây phiền hà, không để tồn đọng hồ sơ của tổ chức, cá nhân có yêu cầu giải quyết công việc tại xã Hiệp Tân.
Với kết quả trên, qua kiểm tra, chấm điểm thi đua cuối năm, Đoàn kiểm tra của huyện đánh giá công tác cải cách hành chính của xã đạt 60/60 điểm được Ủy ban nhân dân huyện Hòa Thành tặng giấy khen cho tập thể Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả và 01 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác cải cách hành chính năm 2012.
Để tiếp tục phát huy những kết quả thực hiện trong thời gian qua, ngay từ đầu năm 2013 Ủy ban nhân dân xã Hiệp Tân đã ban hành kế hoạch cải cách hành chính một cách đồng bộ trên các lĩnh vực: Cải cách thể chế; cải cách thủ tục hành chính; thực hiện cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông; cải cách tổ chức bộ máy nhà nước; xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức; cải cách tài chính công; hiện đại hóa hành chính. Đồng thời gắn với đề án đơn giản hóa thủ tục hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý hành chính nhà nước, triển khai áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2008 vào hoạt động cải cách hành chính nhằm nâng cao tính chất phục vụ gắn bó giữa Nhà nước với nhân dân.
Kim Nguyệt