Thực hiện giao dịch ngân hàng Chính sách Xã hội tại xã Trường Đông

Thứ năm - 07/10/2021 18:00 753 0

Thực hiện giao dịch ngân hàng Chính sách Xã hội tại xã Trường Đông

Qua 3 tháng, Ngân hàng Chính sách Xã hội thị xã Hòa Thành không giao dịch do ảnh hưởng của dịch bệnh covid 19. Ngày 6/10/2021, Ngân hàng CSXH Thị xã Hòa Thành tiếp tục có buổi giao dịch tại UBND xã Trường Đông để tiến hành thu lãi của tháng 8/2021.

1817d370fa5733096a46.jpg

Tại buổi giao dịch, Ngân hàng đã tiến hành thu lãi và thu tiền gửi tiết kiệm của các hộ vay. Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biết khá phức tạp nên việc thu lãi hộ vay vốn cũng gặp khó khăn. Ông Lê Văn Nhiễn chi hội trưởng HND ấp Trường Đức cho biết: "trong đợt giao dịch này tỷ lệ nợ quá hạn tăng do công tác xử lý nợ tới hạn gặp khó khăn hộ vay đi làm ăn xa không về địa phương được vì ảnh hưởng của dịch bệnh, công tác thu lãi còn hạn chế, vận động tiết kiệm không cao do hộ vay thu nhập không ổn định". Mặt dù vậy, Hội Nông dân xã đã vận động tiết kiệm ngoài dân cư được 150 triệu đồng với kỳ gửi tiết kiệm 1 năm.

anh.jpg

Cũng tại buổi giao dịch, Ngân hàng CSXH giải ngân vốn cho các Hội đoàn thể hơn 700 triệu đồng chủ yếu món vay nước sạch vệ sinh môi trường, giải quyết việc làm, Hội Nông dân xã nhận ủy thác hơn 200 triệu đồng. Trong thời gian tới Ngân hàng CSXH tiếp tục tiến hành thu lãi tồn, xử lý  rủi ro theo Quyết định số 62/QĐ-HĐQT, ngày 27/9/2021 của Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội và tạo điều  cho học sinh sinh viên vay vốn theo tinh thần Công Văn số 1224/UBND, ngày 30/9/2021, của Ủy ban nhân dân thị xã Hòa Thành V/v tạo điều kiện cho học sinh, viên viên vay vốn do ảnh hưởng của đại dịch bệnh Covid-19.

Hồng Lắm – HND Hòa Thành