Ngân hàng chính sách xã hội thị xã Hòa Thành tổ chức phiên giao dịch giải ngân nguồn vốn tín dụng ưu đãi đột xuất trên địa bàn phường Long Thành Bắc

Thứ năm - 19/01/2023 14:30 231 0

Ngân hàng chính sách xã hội thị xã Hòa Thành tổ chức phiên giao dịch  giải ngân nguồn vốn tín dụng ưu đãi đột xuất trên địa bàn phường Long Thành Bắc

Ngày 17/01/2023, Hội Nông dân phường Long Thành Bắc phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã đã tiến hành giải ngân đột xuất nguồn vốn tín dụng ưu đãi cho các đối tượng là hộ nghèo, hộ có nhu cầu vay vốn tạo việc làm, học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn…

(Ảnh giao dịch)

Trong năm 2023, dự báo sẽ còn nhiều khó khăn xảy ra đối với đời sống xã hội, tác động đến từng người dân, nhất là với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác. Do vậy, ngân hàng chính sách xã hội cần tiếp tục phối hợp tốt với địa phương triển khai các giải pháp kịp thời hỗ trợ người dân tiếp cận vốn tín dụng chính sách để phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.

Trong ngày giao dịch, Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã cũng giải ngân cho hơn 50 trường hợp vay vốn với số tiền 1,7 tỷ đồng gốm các chương trình giải quyết việc làm, học sinh - sinh viên, xây dựng và nâng cấp công trình vệ sinh nước sạch. Đồng thời thông báo quyết định khoanh nợ cho 02 hộ, với số tiền 30 triệu đồng. Phấn đấu trong năm 2023 đưa tỷ lệ nợ quá hạn tín dụng chính sách trên địa bàn phường xuống dưới 0,1%. Để làm được điều này, Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã cần phối hợp chặt chẽ với địa phương rà soát, phân tích để có hướng giải quyết phù hợp, nhằm bảo toàn nguồn vốn nhà nước song song với tạo điều kiện để người dân tiếp cận vốn chính sách theo quy định.

Tác giả: thị xã Hòa Thành hội nông dân, Huy Phương - HND Hòa Thành