Ngân hàng Chính sách Xã hội họp Ban đại diện Hội đồng Quản trị quý IV/2022

Thứ hai - 16/01/2023 10:58 470 0

Ngân hàng Chính sách Xã hội họp Ban đại diện Hội đồng Quản trị  quý IV/2022

Chiều ngày 13/01/2023, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Hòa Thành tổ chức họp định kỳ quý IV năm 2022 dưới sự chủ trì của ông Lê Hồng Vân -Phó Chủ tịch UBND thị xã - Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH thị xã Hòa Thành, hội nghị đã đánh giá kết quả hoạt động của năm 2022 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023.

Trong năm 2022, Ban đại diện HĐQT NHCSXH thị xã Hòa Thành đã triển khai thực hiện kịp thời các văn bản chỉ đạo của Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội, triển khai giải ngân kịp thời nguồn vốn tín dụng ưu đãi cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn thị xã Hòa Thành, triển khai thực hiện cho vay các đốitượng theo Nghị Quyết 11 của Chính phủ như cho vay hỗ tạo việc làm duy trì và mở rộng việc làm, cho vay nhà ở xã hội, cho vay học sinh sinh viên mua máy tính thiết bị phục vụ học tập trực tuyến, cho vay các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập.

Tính đến ngày 31/12/2022, tổng dư nợ cho vay đạt 329,8 tỷ đồng, tăng 59 tỷ đồng so đầu, tỷ lệ tăng trưởng 21,8%. Doanh số cho vay năm 2002 đạt 128 tỷ đồng.Phòng giao dịch NHCSXH thị xã Hòa Thành đã triển khai cho vay kịp thời để hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn thị xã tiếp cận được nguồn vốn tín dụng ưu đãi. Từ đó, tạo điều kiện thuận lợi cho 3.707 lượt khách hàng vay vốn từ đầu năm, trong đó: giải ngân cho 194 lượt khách hàng là hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo với số tiền 7,9 tỷ đồng; 415 lượt HSSV vay vốn đi học với số tiền 30,9 tỷ đồng, 1.592 lượt hộ vay vốn xây dựng công trình nước sạch và vệ sinh môi trường với số tiền 31,4 tỷ đồng; 1.275 lượt khách hàng vay vốn để tạo việc làm mới với sồ tiền 45,5 tỷ đồng; 22 lượt khách hàng vay nhà ở xã hội với số tiền 10,2 tỷ đồng; 198 học sinh, sinh viên vay vốn để mua máy tính thiết bị phục vụ học trực tuyến với số tiền 1.980 triệu đồng; 5 cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập vay vốn để mua sắm thiết bị phục vụ giáo dục, sửa chữa lớp học với số tiền 420 triệu đồng.

Trong thời gian tới, NHCSXH thị xã tiếp tục đẩy mạnh, thực hiện quyết liệt các giảm pháp nhằm củng cố nâng cao chất lượng tín dụng, giảm thấp nợ quá hạn, nâng cao chất lượng các Tổ Tiết kiệm và vay vốn đồng thời thực hiện tốt công tác kiểm tra giám sát việc thực hiện tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn thị xã.

Tác giả: thị xã Hòa Thành hội nông dân, Như Thuỳ - NHCSXH