Bê tông hẻm số 3 - Khu phố 4, Thị trấn Hòa Thành

Thứ năm - 05/09/2013 04:00 135 0

Bê tông hẻm số 3 - Khu phố 4, Thị trấn Hòa Thành

Trong hơn 20 ngày thi công, đến nay đoạn đường hẻm số 3 thuộc Khu phố 4, Thị trấn Hòa Thành đã hoàn thành, tạo thuận tiện cho bà con đi lại dễ dàng.
Đoạn đường có chiều dài 1 km ngang 6 mét, trong đó UBND Thị trấn Hòa Thành thực hiện thi công đổ đá và bê tông xi măng ngang 4 m, dài suốt toàn tuyến, độ dầy khoảng 20 cm với tổng trị giá 850 triệu đồng do ngân sách Thị Trấn đầu tư xây dựng. Điểm đầu của đoạn đường giao cắt với đường Đổ Thị Tặng (công viên Hòa Thành) và điểm cuối cắt với đường Châu Văn Liêm. Do tuyến đường có chiều ngang tới 6 mét trong khi kinh phí địa phương hạn hẹp nên UBND Thị trấn vận động các hộ dân sinh sống 2 bên đường tự bỏ tiền ra bê tông phần còn lại ngay trước cửa nhà mình, mỗi bên khoảng 1 mét. Trước đây, tuyến đường này là đường đất, lầy lội vào mùa mưa, đi lại khó khăn, nay được chính quyền địa phương bê tông xi măng thẳng tấp nên hấu hết các hộ dân sinh sống trên đoạn đường này đều tự nguyện bỏ tiền ra làm phần còn lại ngay trước cửa nhà mình, tạo cảnh quan môi trường sạch đẹp, khang trang trên suốt tuyến đường. Trước đó, Thị trấn Hòa Thành còn đầu tư bê tông một số hẻm nội thị thuộc khu vực cửa 8 chợ Long Hoa.
Trong năm 2013, UBND huyện Hòa Thành còn đầu tư 4 tuyến đường thuộc Khu phố 3, Thị trấn Hòa Thành với tổng kinh phí khoảng trên 4 tỷ đồng gồm đường Lê Lợi dài 700m; đường Nguyễn Bỉnh Khiêm 1km; đường số 71 dài 200m và đường Phạm Thời Bường dài 600m, các tuyến đường này đang trong giai đoạn thi công và sẽ hoàn thành vào cuối năm nhằm từng bước quy hoạch, mỡ rộng và xây dựng Thị trấn Hòa Thành đạt đô thị loại 4 vào năm 2015.

Nguyễn An