Hòa Thành giám sát tiến độ đầu tư xây dựng các công trình, dự án

Thứ năm - 26/09/2013 05:05 83 0

Hòa Thành giám sát tiến độ đầu tư xây dựng các công trình, dự án

Ngày 24/9/2013, HĐND huyện Hòa Thành tổ chức giám sát tiến độ đầu tư xây dựng các công trình dự án trên địa bàn huyện.
Trong năm 2013, huyện Hòa Thành đã triển khai kế hoạch đầu tư xây dựng cơ bản là 76 danh mục công trình với tổng nguồn vốn là 133,557 tỷ đồng trong đó tỉnh đầu tư 35 danh mục công trình, số vốn trên 83 tỷ đồng và huyện đầu tư 41 danh mục công trình, số vốn 50,5 tỷ đồng. Ngoài ra, tỉnh còn hỗ trợ có mục tiêu xây dựng 3 công trình trường đạt chuẩn quốc gia; 15 công trình kiên có hóa trường lớp với tổng nguồn vốn 28 tỷ đồng. Thời gian qua, Ban quản lý dự án huyện Hòa Thành đã phối hợp các đơn vị thi công triển khai thực hiện đúng kế hoạch, giám sát chặt chẽ từng công trình kịp tiến độ, đảm bảo đạt chất lượng. Hầu hết các công trình đã được khởi công xây dựng, một số đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, việc thanh quyết toán vốn cho các công trình đã hoàn thành còn chậm, đến nay còn tồn đọng 24 công trình chưa thanh quyết toán gồm 2 công trình chờ kết quả kiểm toán, 4 công trình đang vướng thủ tục quyết toán và 18 công trình đơn vị thi công đang hoàn chỉnh hồ sơ quyết toán. Ban quản lý dự án huyện còn thực hiện vốn chuyển nguồn (tỉnh hỗ trợ có mục tiêu xây dựng công trình các năm trước) thanh toán nợ cho 19 danh mục công trình chờ quyết toán với tổng nguồn vốn trên 12 tỷ đồng.
Đoàn đã đi giám sát thực tế tại một số công trình trọng điểm của huyện và làm việc với Ban quản lý dự án, nhằm tìm hiểu những vấn đề còn vướng mắc trong khâu thanh quyết toán, tiến độ thực hiện và chất lượng công trình, đảm bảo nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản được thực hiện theo đúng kế hoạch, tránh thất thoát và lãng phí đầu tư từ vốn ngân sách nhà nước.

Nguyễn An