Hội Nông dân huyện tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật thâm canh Nhãn

Thứ ba - 08/10/2013 02:50 2.775 0

Hội Nông dân huyện tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật thâm canh Nhãn

Nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất cho cây nhãn góp phần phát triển nông nghiệp theo hướng bền vững, năm 2013. Việc áp dụng những tiến bộ kỹ thuật mới, tiên tiến, có hiệu quả trong sản xuất nhằm không ngừng nâng cao giá trị sản phẩm cho nông dân.
Sáng ngày 02/10/2013, Hội Nông dân huyện phối hợp cùng Trạm khuyến nông huyện tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật thâm canh Nhãn theo quy trình GAP cho 50 hội viên và nông dân trên địa bàn xã Trường Hòa.
Tại lớp tập huấn Ông Lâm Hồng Thái - Trưởng trạm Khuyến nông huyện Hòa Thành đã hướng dẫn cho bà con nông dân cách chọn đất trồng thích hợp cho cây Nhãn, kỹ thuật trồng mới, chọn giống, cách chăm sóc bón phân và kỹ thuật xử lý ra hoa nhãn theo ý muốn. Qua đó còn hướng dẫn cho bà con nông dân cách dùng thuốc để phòng trừ sâu bệnh trên cây Nhãn.
Qua lớp tập huấn này nhằm giúp cho hội viên và nông dân hiểu biết thêm về kỹ thuật, chăm sóc, bón phân hiệu quả và cách phòng trừ sâu bệnh trên cây Nhãn, để mang lại hiệu quả cao cho người sản xuất. Đây là mô hình đạt hiệu quả kinh tế tích cực, góp phần cải thiện đời sống của bà con nông dân.

Tuyết Mai