Hòa Thành: giải thể Trung tâm Dịch vụ Địa chính huyện

Thứ tư - 11/07/2012 03:45 96 0

Hòa Thành: giải thể Trung tâm Dịch vụ Địa chính huyện

Ngày 04/7/2012, UBND huyện Hòa Thành ra thông báo về việc giải thể Trung tâm Dịch vụ Địa chính huyện (TTDVĐC) kể từ ngày 01/7/2012 theo Quyết định số 1433/QĐ-UBND ngày 29/6/2012 của Chủ tịch UBND huyện.
Theo đó, toàn bộ hồ sơ, sổ sách liên quan lĩnh vực đất đai; hồ sơ, sổ sách liên quan đến các hoạt động của TTDVĐC; tài sản công cụ, dụng cụ; nguồn kinh phí; hồ sơ đang giải quyết của TTDVĐC chuyển sang Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất huyện (VPĐKQSDĐ). Do đó, để thuận tiện cho các tổ chức, cá nhân theo dõi, nhận kết quả và thực hiện các thủ tục liên quan đến việc giải quyết hồ sơ đất đai và tài sản gắn liền với đất, thông báo UBND huyện nêu rỏ, các thủ tục về đất đai đã ký hợp đồng với TTDVĐC kể từ ngày 01/7/2012 trở về trước được tiếp tục thực hiện tại VPĐKQSDĐ thuộc Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện. Riêng các thủ tục liên quan về đất đai và tài sản gắn liền với đất mới phát sinh sau ngày 01/7/2012, đề nghị liên hệ lập thủ tục ban đầu tại UBND các xã, thị trấn.
Được biết, TTDVĐC huyện được thành lập và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01/7/2004. Sau 8 năm hoạt động, Trung tâm đã tiếp nhận và giải quyết 52.791 hồ sơ và đã trả kết quả 51.836 hồ sơ đạt trên 98%, Hiện còn 955 hồ sơ chuyển đến các cơ quan chuyên môn huyện giải quyết. Tổng nguồn thu từ hợp đồng dịch vụ các loại trên 8,1 tỷ đồng. Hoạt động của TTDVĐC huyện đã góp phần quan trọng trong việc đẩy nhanh tiến độ cấp giấy CNQSDĐ cho công dân đồng thời ngăn chặn tình trạng “cò” phát sinh. Tuy nhiên, do chưa có tính pháp lý đầy đủ theo quy định cùng với việc ra đời của VPĐKQSDĐ nên hoạt động của TTDVĐC này không còn phù hợp nữa, cần thiết phải giải thể.
Như vậy, huyện Hòa Thành chỉ còn tồn tại 1 đơn vị là VPĐKQSDĐ trực thuộc Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện thực hiện chức năng nhiệm vụ giải quyết các vấn đề liên quan về đất đai và tài sản gắn liền với đất cho cá nhân, tổ chức trên địa bàn huyện

Thanh Dũng