Ra mắt mô hình tổ “Liên kết sản xuất tiểu thủ công nghiệp” và mô hình “Dịch vụ ẩm thực gia đình” tại Hội LHPN xã Long Thành Trung

Thứ hai - 27/05/2013 23:05 105 0

Nhằm góp phần thực hiện mục tiêu xây dụng nông thôn mới, tạo điều kiện phát triển kinh tế hộ gia đình, chiều ngày 22/5/2013, Hội LHPN xã Long Thành Trung tiến hành ra mắt mô hình tổ “Liên kết sản xuất tiểu thủ công nghiệp” tại chi hội ấp Long Kim. Tham gia mô hình này gồm có 23 thành viên, tổ chức sinh hoạt định kỳ vào lúc 19 giờ ngày 15 của tháng cuối quý.
Các thành viên trong tổ là những hội viên, phụ nữ hiện đang kinh doanh sản xuất hàng mây tre lá tại địa phương. Vào những buổi sinh hoạt định kỳ, các chị đều được tuyên truyền, học tập các chủ trương của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước, các kiến thức của Hội, nhằm nâng cao nhận thức của chị em phụ nữ, thu hút nhiều chị em tham gia vào tổ chức Hội. Đồng thời, mô hình cũng tạo điệu kiện giúp các chị tiếp cận được nhiều nguồn vốn, học hỏi kinh nghiệm, chuyển giao kiến thức, ứng dụng khoa học kỹ thuật trong quy trình sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, khai thác thị trường tiêu thụ, tạo điều kiện giúp các thành viên có thu nhập ổn định, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho chị em phụ nữ, góp phần phát triển kinh tế tại địa phương.
Đồng thời, để thực hiện tốt công tác đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm tại địa phương, cùng ngày, Hội LHPN xã Long Thành Trung cũng đã tiến hành ra mắt mô hình “Dịch vụ ẩm thực gia đình” gồm có 7 thành viên, tổ chức sinh hoạt định kỳ vào ngày 18 của tháng cuối quý. Mô hình thực hiện với phương châm “Món ăn ngon, giá cả hợp lý, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm”, tạo điều kiện để các chị phát huy được kiến thức từ các lớp dạy nghề nấu ăn ngắn hạn. Đồng thời, mô hình giúp cho các chị phụ nữ trao đổi kinh nghiệm, kỹ thuật nấu ăn, cách trình bày đẹp trong các bữa tiệc liên hoan, cưới hỏi,,, phát huy sở trường đảm đang nội trợ của người phụ nữ, giúp cho chị em có được việc làm, tăng thu nhập, ổn định cuộc sống.
Trong thời gian tới hai mô hình sẽ phát huy tính hiệu quả, thu hút thêm nhiều thành viên tham gia, từ đó Hội LHPN xã sẽ từng bước nhân rộng mô hình sang các chi tổ hội khác, góp phần thực hiện tốt công tác giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Bên cạnh đó, các mô hình còn góp phần tạo nên nét đẹp ngành nghề truyền thống và ẩm thực Việt Nam, tạo chuyển biến về chất trong phong trào phụ nữ trên các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Kim Tiến