Hòa Thành triển khai chính sách thuế mới

Thứ hai - 15/09/2014 04:15 62 0

Hòa Thành triển khai chính sách thuế mới

Ngày 10/9/2014, Chi cục thuế huyện Hòa Thành tổ chức đối thoại với doanh nghiệp và triển khai thực hiện một số chính sách thuế mới cho các giám đốc công ty, chủ doanh nghiệp và kế toán trong toàn huyện.

Hòa Thành hiện có gần 500 Công ty TNHH và doanh nghiệp tư nhân đang hoạt động. Trong thời gian qua, công tác quản lý thu thuế còn nhiều bất cập, thủ tục hành chính còn nhiều khó khăn cho người nộp thuế. Việc triển khai một số chính sách thuế mới nhằm giúp cho các công ty, doanh nghiệp thuận lợi hơn trong việc kê khai và nộp thuế. Theo đó, Chi cục Thuế huyện Hòa Thành triển khai nội dung mới trong Thông tư số 78 ngày 18/6/2014 của Bộ Tài chính hướng dẫn thi hành Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp; Thông tư 119 ngày 25/8/2014 của Bộ tài chính về cải cách, đơn giản các thủ tục hành chính thuế; Công văn 2991 ngày 14/8/2014 của cục thuế về thực hiện kê khai thuế qua mạng Internet và một số quy định, hướng dẫn mới về thuế… Ngoài ra, còn lắng nghe ý kiến phản ánh của người nộp thuế về tinh thần thái độ, phong cách phục vụ của cán bộ công chức ngành thuế huyện Hòa Thành để kịp thời chấn chỉnh và sửa chữa.
Tại hội nghị, đại diện chi nhánh viettel Tây Ninh và chi nhánh viễn thông Tây Ninh cũng đã giới thiệu dịch vụ chứng thực chữ ký số và hướng dẫn kê khai thuế qua mạng, nộp thuế điện tử…

Nguyễn An