Hòa Thành dự lớp tập huấn phổ biến kiến thức về hội nhập quốc tế năm 2014

Thứ sáu - 22/08/2014 02:55 71 0

Hòa Thành dự lớp tập huấn phổ biến kiến thức về hội nhập quốc tế năm 2014

Ngày 15 tháng 8 năm 2014, huyện Hòa Thành cử 03 lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng HĐND-UBND huyện, Phòng Tài chính-Kế hoạch huyện tham dự lớp tập huấn phổ biến kiến thức về hội nhập quốc tế năm 2014 dành cho các cơ quan quản lý nhà nước và các tổ chức đoàn thể trên địa bàn tỉnh. Lớp tập huấn do Sở Công thương Tây Ninh phối hợp với Cục Công tác phía Nam và Trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại thuộc Bộ Công Thương tổ chức.
Tại buổi tập huấn, các đại biểu được nghe Tiến sĩ Phạm Văn Chắt-giảng viên cao cấp, Trọng tài viên Trung tâm Trọng tài Quốc tế -Việt Nam (VIAC), Báo cáo viên chương trình hội nhập kinh tế quốc tế của Bộ Công thương trình bày ba chuyên đề:
Chuyên đề 1: Thông tin về các Hiệp định thương mại tự do (FTA): Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), Cộng đồng kinh tế Asean (AEC) và Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU.
Chuyên đề 2: Thành tựu từ thực hiện FTA và thách thức đang đặt ra với nền kinh tế Việt Nam – Tây Ninh trong hội nhập kinh tế quốc tế.
Chuyên đề 3: Nâng cao năng lực hội nhập của Tây Ninh trong giai đoạn mới.
Lớp tập huấn cũng được nghe Tiến sĩ Phạm Văn Chắt triển khai Nghị quyết số 49/NQ-CP ngày 10/7/2014 của Chính phủ ban hành Chương trình hành động của Chính phủ tiếp tục thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa X về một số chủ trương, chính sách lớn để nền kinh tế phát triển nhanh và bền vững khi Việt Nam là thành viên của Tổ chức Thương mại thế giới.
Buổi tập huấn đã đem đến cho các đại biểu tham dự những thông tin bổ ích, thiết thực, kiến thức chuyên sâu về hội nhập kinh tế quốc tế, qua đó giúp nâng cao năng lực cơ quan quản lý nhà nước về hội nhập kinh tế quốc tế, đảm bảo cho công tác hội nhập được triển khai thống nhất, xuyên suốt và đều khắp trên tất cả các ngành, lĩnh vực nhằm phát huy được sức mạnh tổng hợp của cả nền kinh tế trong cạnh tranh và hội nhập kinh tế quốc tế.
Kim Cương