Hòa Thành: gần 6.200 hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi

Chủ nhật - 31/08/2014 03:55 65 0

Hòa Thành: gần 6.200 hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi

Trong 3 năm qua, phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi trên địa bàn huyện Hòa Thành đã có nhiều chuyển biến tích cực, thu hút được nhiều nông dân tham gia làm giàu chính dáng, tạo việc làm cho lao động nông thôn.

Là huyện tập trung đông dân cư, đất sản xuất nông nghiệp ít nhưng với sự nhạy bén nắm bắt thị trường cùng với việc mạnh dạn áp dụng tiến bộ khoa học kỷ thuật vào sản xuất nên đem lại hiệu quả kinh tế cao. Toàn huyện hiện có trên 20 ngàn cán bộ hội viên hội nông dân, qua phát động phong trào nông dân sản xuất giỏi hàng năm số hội viên đăng ký tham gia đạt gần 90% số hộ sản xuất nông nghiệp. Các xã, thị trấn cũng đã bình xét được 6.118 hộ nông dân sản xuất giỏi các cấp chiếm tỉ lệ 42,74%, trong đó có 5.978 hộ đạt cấp cơ sở, 131 hộ đạt cấp huyện và 9 hộ đạt cấp tỉnh. Những hộ tham gia phong trào sản xuất kinh doanh giỏi được xét thụ hưởng các dịch vụ hổ trợ nông dân như về vốn phối họp với Ngân hàng giải quyết vốn cho gần 21.400 hộ vay với số tiền trên 325,1 tỷ đồng; quỹ hỗ trợ nông dân cũng đã giải quyết vốn cho hộ nghèo vay với số tiền gần 1,4 tỷ đồng. Ngoài ra, các hộ này còn được tập huấn hướng dẫn kỹ thuật, bổ sung kiến thức, tạo điều kiện cho bà con nắm bắt tiến bộ khoa học công nghệ, từ đó mở rộng quy mô sản xuất. Từ phong trào này, nhiều hộ nông dân từ nghèo đã vươn lên khá giàu, thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm và giúp đỡ cho nhiều hộ khác cùng vươn lên, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao đời sống bà con nông dân trong xây dựng nông thôn mới.

Nguyễn An