XÃ TRƯỜNG HÒA TỔ CHỨC LẤY Ý KIẾN NHÂN DÂN VỀ DỰ THẢO LUẬT ĐẤT ĐAI (SỬA ĐỔI)

Thứ năm - 09/03/2023 09:27 253 0
Sáng 08/3/2023, UBND xã Trường Hòa tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhân dân tham gia góp ý vào dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Dự hội nghị có ông Nguyễn Hữu Tài, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Bà Nguyễn Thị Thùy Hương - Chủ tịch MTTQ xã, ông Lý Văn Thân - Phó Chủ tịch UBND xã; cùng các đồng chí trong các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ xã; Trưởng các ban, ngành, đoàn thể; Bí thư chi bộ, Trưởng 4 ấp, Trưởng Ban Công tác Mặt trận; đại diện các trường học trên địa bàn.
XÃ TRƯỜNG HÒA TỔ CHỨC LẤY Ý KIẾN NHÂN DÂN  VỀ DỰ THẢO LUẬT ĐẤT ĐAI (SỬA ĐỔI)

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo UBND xã đã thông qua một số nội dung trọng tâm trong dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Trong đó tập trung lấy ý kiến về 9 nội dung trọng tâm trong dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) như: Vấn đề về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; vấn đề thu hồi đất và chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư; công tác phát triển quỹ đất; công tác giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất; vấn đề về đăng ký đất đai, cấp giấy chứng nhận và các thủ tục hành chính, dữ liệu, thông tin đất đai; cơ chế, chính sách tài chính, giá đất; chế độ quản lý, sử dụng các loại đất; phân cấp, giám sát, kiểm soát quyền lực và vấn đề về hộ gia đình sử dụng đất.

Về đóng góp ý kiến về dự thảo Luất Đất đai (sửa đổi), tại hội nghị đã ghi nhận 4 ý kiến tâm huyết của các đại biểu. Theo đó, các đại biểu đã cơ bản nhất trí về nội dung dự thảo Luật Đất đai, đồng thời tham gia đóng góp ý kiến về các vấn đề như: quy định cụ thể về quy hoạch và xóa quy hoạch treo, điều chỉnh thu tiền thuê đất và giá đất cho thuê, công tác thu hồi đất và chính sách bồi thường tái định cư, vấn đề giải quyết tranh chấp đất đai...

Phát biểu tiếp thu ý kiến tại hội nghị, ông Lý Văn Thân - Phó Chủ tịch UBND xã cho biết: Thực hiện Quyết định số 269/QĐ-UBND ngày 13/02/2023 của UBND tỉnh Tây Ninh về ban hành Kế hoạch tổ chức lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) trên địa bàn tỉnh Tây Ninh và Quyết định số 87/QĐ-UBND ngày 22 tháng 02 năm 2023 của UBND thị xã Hòa Thành về việc Ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) trên địa bàn thị xã Hòa Thành, thời gian vừa qua, UBND xã đã xây dựng kế hoạch về tổ chức lấy ý kiến góp ý của các tầng lớp nhân dân bằng nhiều hình thức như: tuyên truyền trên hệ thống Đài phát thanh của xã, tổ chức niêm yết công khai tại trụ sở và tại các nhà văn hóa trên địa bàn để mọi người dân biết và tích cực nghiên cứu, tham gia đóng góp ý kiến. Ông Lý Văn Thân - Phó Chủ tịch UBND xã cũng khẳng định: các ý kiến của các đại biểu sẽ được tiếp thu, tổng hợp và báo cáo về thị xã. Ngoài ra, đề nghị các ban ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị, xã hội, các ấp trên địa bàn xã tiếp tục tuyên truyền đến mọi tầng lớp nhân dân, các đoàn viên, hội viên để mọi người dân được biết và đóng góp ý kiến vào dự thảo Luật đất đai (sửa đổi) để Luật đất đai (sửa đổi) khi được triển khai, thực hiện sẽ đảm bảo chất lượng, khoa học, khả thi, đồng bộ, hiệu quả; phản ánh ý chí, nguyện vọng và vì lợi ích Nhân dân. UBND xã sẽ thu thập các phiếu lấy ý kiến trên địa bàn xã đến hết ngày 15/3/2023 để tổng hợp báo cáo UBND thị xã.

Tóm lại, thông qua việc tổ chức lấy ý kiến tham gia vào dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) nhằm phát huy quyền làm chủ, huy động trí tuệ tập thể, tâm huyết của các tổ chức thành viên các cấp để tham gia nghiên cứu, đóng góp ý kiến nhằm hoàn thiện dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), góp phần đưa Luật Đất đai phù hợp với thực tiễn đời sống hiện nay, đồng thời nâng cao nhận thức và trách nhiệm của mỗi cá nhân, cơ quan, tổ chức và Nhân dân đối với việc tham gia góp ý, sửa đổi Luật Đất đai./.