HÒA THÀNH - TỔNG KẾT CÔNG TÁC QUỐC PHÒNG ĐỊA PHƯƠNG NĂM 2017

Thứ hai - 02/04/2018 05:00 97 0

HÒA THÀNH - TỔNG KẾT CÔNG TÁC QUỐC PHÒNG ĐỊA PHƯƠNG NĂM 2017

Sáng ngày 22/3, UBND huyện Hòa Thành tổ chức tổng kết công tác quốc phòng - địa phương, giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Đến dự có Thượng tá Nguyễn Văn Tâm - Phó tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; bà Nguyễn Đài Thy - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy Hòa Thành, ông Nguyễn Nam Hưng – Chủ tịch UBND huyện.

Năm 2017, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Hòa Thành làm tốt công tác phối hợp giữa 2 lực lượng Công an, Quân sự trong bảo vệ địa bàn, giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội. Duy trì tốt chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; hoàn thành 100% chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ.

Tổng số dân quân tự vệ toàn huyện đạt 0,98% so dân số; lực lượng dự bị động viên được sắp xếp biên chế đạt 100%, trong đó tỷ lệ đảng viên đạt 7,67%. Đơn vị thường xuyên tổ chức huấn luyện, diễn tập chiến đấu phòng thủ đạt và vượt chỉ tiêu đề ra, xây dựng nền nếp chính quy, duy trì nghiêm kỷ luật, tác phong quân đội; tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện tốt công tác đối ngoại với Chi khu quân sự huyện Tbong Khmum, Vương quốc Campuchia, trao đổi thông tin liên quan đến quốc phòng - an ninh.

IMG_2804.JPG

Tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy Hòa Thành - Nguyễn Đài Thy nhấn mạnh: Đảng ủy, Ban CHQS huyện cần làm tốt công tác tham mưu, cụ thể hóa các kế hoạch quân sự - quốc phòng năm 2018; tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng để cán bộ, chiến sĩ và nhân dân ý thức rõ trách nhiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống; thực hiện tốt Luật Giáo dục quốc phòng- an ninh cho các đối tượng; tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ sát thực tế, phát huy tối đa tính tự lực của địa phương.

Dịp này, có 11 tập thể và 15 cá nhân được UBND huyện Hòa Thành khen thưởng đã có thành tích trong công tác quốc phòng địa phương năm 2017./.

VÕ LIÊM