XÃ LONG THÀNH BẮC XÂY DỰNG MÔ HÌNH ĐIỂM “XÃ AN TOÀN VỀ AN NINH TRẬT TỰ”

Thứ sáu - 12/08/2011 13:35 2.707 0

XÃ LONG THÀNH BẮC XÂY DỰNG MÔ HÌNH ĐIỂM “XÃ AN TOÀN VỀ AN NINH TRẬT TỰ”

Ngày 09/8/2011, UBND xã Long Thành Bắc sơ kết mô hình điểm về “xã an toàn về an ninh trật tự”. Đến dự có ông Nguyễn Mạnh Thế, Phó bí thư- Chủ tịch HĐND huyện và đại diện UBND các xã thị trấn.

Long Thành Bắc có 4 ấp với 140 tổ tự quản, là địa bàn tiếp giáp nhiều huyện và nhiều xã nên tình hình an ninh trật tự trước đây luôn diễn biến phức tạp. Từ khi triển khai thực hiện mô hình điểm “xã an toàn về an ninh trật tự” đã phát huy vai trò của quần chúng nhân dân trong việc phòng, chống các loại tội phạm, từng bước xóa bỏ các điểm đen về an ninh trật tự góp phần giảm tội phạm và tệ nạn xã hội ở địa phương. Lấy tổ tự quản làm nòng cốt trong việc xây dựng mô hình “xã an toàn về an ninh trật tự”, trong đó từng hộ dân đăng ký “hộ an toàn an ninh trật tự” đã tạo được mạng lưới cơ sở trong nhân dân tham gia đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, đề cao cảnh giác và mạnh dạn tố giác những trường hợp vi phạm pháp luật, giáo dục thanh thiếu niên trong khu dân cư không tham gia cờ bạc, số đề, không tụ tập băng nhóm quậy phá gây rối trật tự công cộng, nhắc nhỡ nhau chấp hành nghiêm Luật giao thông đường bộ. Từ đó, phong trào quần chúng bảo vệ an ninh tổ quốc phát huy hiệu quả, đã hỗ trợ tích cực cho lực lượng công an xã kịp thời phát hiện bắt giữ 27 vụ đánh bạc, trộm cắp, gây mất trật tự công công; bắt quả tang 01 vụ tiêm chích ma túy với 03 đối tượng và 01 vụ mua bán ma túy, cảm hóa giáo dục 61 đối tượng tha từ, trộm cắp … xử phạt hành chính 65 đối tượng với số tiền gần 50 triệu đồng và thu hồi tài sản trả lại người bị hại./.
Nguyễn An – Long An