ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI TIẾP XÚC CỬ TRI Ở HUYỆN HÒA THÀNH

Chủ nhật - 07/05/2017 00:00 120 0

ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI TIẾP XÚC CỬ TRI Ở HUYỆN HÒA THÀNH

Sáng ngày 04/5/2017, Đoàn đại biểu Quốc hội có Ông Huỳnh Thanh Phương, Tỉnh ủy viên – Phó đoàn Đại biểu Quốc hội chuyên trách tỉnh Tây Ninh; Ông Hoàng Đình Chung, Tỉnh ủy viên – Đại tá Chính ủy Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Tây Ninh; Ông Trịnh Ngọc Phương, Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy Tân Biên đã có buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Hòa Thành trước kỳ họp thứ ba Quốc hội khóa XIV. Tham dự buổi tiếp xúc có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành Tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và gần 250 cử tri là cán bộ, công nhân viên chức, lực lượng vũ trang, đại diện các tôn giáo trên địa bàn huyện Hòa Thành.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Huỳnh Thanh Phương đã báo cáo dự kiến một số nội dung chương trình của kỳ họp thứ ba Quốc hội khóa XIV và trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri qua các lần tiếp xúc trước.

20170504_080418.jpg

Theo đó, kỳ họp dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 22-5 đến 20-6. Tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 13 dự án luật, 4 dự thảo nghị quyết và cho ý kiến về 4 dự án luật; xem xét các báo cáo của Chính phủ về đánh giá bổ sung kết quả và tình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách Nhà nước năm 2016 và những tháng đầu năm 2017; Ủy ban Trung ương MTTQVN báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân; Ủy ban Thường vụ Quốc hội báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV; tiến hành chất vấn, trả lời chất vấn và xem xét, quyết định một số vấn đề quan trọng khác…

Đa số ý kiến cử tri huyện Hòa Thành đã bày tỏ sự hài lòng với kết quả hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thời gian qua; đồng thời cử tri cũng kiến nghị sớm gửi văn bản Luật tín gưỡng, tôn giáo đến cơ sở.

Thay mặt Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, đại biểu Huỳnh Thanh Phương - Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã trực tiếp giải trình, làm rõ một số nội dung cử tri quan tâm phản ánh./.

Ngân Văn