Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Hòa Thành tổ chức kỳ họp lần thứ 8

Thứ tư - 19/04/2017 06:00 92 0

Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Hòa Thành tổ chức kỳ họp lần thứ 8

Chiều ngày 11/4/2017, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Hòa Thành đã tổ chức kỳ họp lần thứ 8, khóa XI, nhiệm kỳ 2015 – 2020 với sự chủ trì của đ/c Nguyễn Đài Thy – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy. Tại hội nghị các đại biểu đã nghe và tham gia đóng góp ý kiến vào các văn bản: báo cáo của Huyện ủy về sơ kết tình hình quý I và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm quý II/2017; báo cáo kết quả sử dụng tài chính đảng năm 2016; báo cáo tiến độ thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới quý I/2017 và các nội dung khác có liên quan.

DSC05245.JPG

Nhìn chung trong quý I năm 2017, tình hình kinh tế – xã hội trên địa bàn huyện trong quý I/2017 được duy trì và ổn định; trong đó, tổng giá trị sản xuất công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp tiếp tục tăng SCK (tăng 2,68%), thu thuế SCK tăng 3,85%. Các hoạt động y tế, giáo dục được tiếp tục chú trọng; các chế độ chính sách và công tác an sinh xã hội được bảo đảm. Chỉ tiêu vận động Quỹ "Vì người nghèo" đạt kế hoạch, công tác giải quyết việc làm mới, xây dựng nhà đại đoàn kết thực hiện đạt chỉ tiêu đề ra. Công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân tiếp tục được duy trì đạt kết quả tốt. Nhiệm vụ quân sự-quốc phòng được triển khai thực hiện đúng kế hoạch, giao quân đạt 100% chỉ tiêu ở 02 cấp huyện, xã; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, tai nạn giao thông trên các tuyến đường phụ trách được kiềm chế…Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn một số hạn chế nhất định: Việc phân khai kế hoạch vốn đầu tư xây dựng cơ bản còn chậm; một số cơ sở chưa thực hiện tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng; chỉ tiêu kết nạp đảng viên chưa đạt yêu cầu.

Sau khi nghe các đại biểu tham gia phát biểu ý kiến, chủ trì hội nghị kết luận đánh giá cao quyết tâm của các cấp, các ngành trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh trong quý I năm 2017. Trong thời gian tới, chủ trì hội nghị yêu cấu các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị quan tâm thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

Về xây dựng đảng: Thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 khoá XII gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về "đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và Quy định số 101-QĐ/TW, ngày 07/6/2012 của Ban Bí thư về "trách nhiệm nêu gương của cán bộ, công chức, đảng viên nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp". Tăng cường công tác kết nạp đảng viên mới, đảm bảo quy trình, thủ tục theo quy định.

Về kinh tế, văn hóa-xã hội: Tăng cường công tác thu ngân sách, thu thuế trên địa bàn. Hoàn chỉnh Đồ án quy hoạch chung đô thị huyện Hòa Thành đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050. Triển khai xây dựng Đề án quy hoạch chi tiết các phường trực thuộc Thị xã Hòa Thành. Triển khai thực hiện kế hoạch văn minh đô thị, xúc tiến ký kết hợp đồng BOT xây dựng chợ Long Hoa theo chủ trương của UBND tỉnh. Hoàn thành công tác cưỡng chế thu hồi đất, giải toả mặt bằng nâng cấp đường 797 theo đúng quy trình; Chỉ đạo các ngành tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia, tổng kết năm học 2016-2017, chuẩn bị tốt cơ sở vật chất năm học 2017-2018.

Về hoạt động quốc phòng-an ninh: Quan tâm giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý có hiệu quả những vấn đề phát sinh trên địa bàn, nhất là trong dịp bầu cử Trưởng ấp, khu phố nhiệm kỳ 2017-2019; tôn giáo Cao Đài Tây Ninh tổ chức Đại hội Nhơn Sanh cấp cơ sở, Đại hội Hội Thánh nhiệm kỳ 2017-2022. Tăng cường công tác tuần tra kiểm soát an toàn giao thông, hạn chế thấp nhất số vụ, số người chết, số người bị thương do tai nạn giao thông gây ra. Thực hiện nghiêm Chỉ thị số 50-CT/TW, ngày 07/12/2015 của Bộ Chính trị và Thông báo Kết luận số 143-TB/BCĐTW, ngày 14/01/2016 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng

Công tác đoàn thể: Tiếp tục triển khai thực hiện giám sát, phản biện theo Quyết định số 217-QĐ/TW, Quyết định số 218-QĐ/TW, ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị khóa XI. Đa dạng hóa nội dung, phương thức, mô hình để nâng cao chất lượng công tác dân vận, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị-xã hội. Đẩy mạnh phát triển đoàn viên, hội viên; quan tâm xây dựng các tổ chức đoàn thể trong các doanh nghiệp có vốn ngoài nhà nước. Triển khai thực hiện các mô hình mới, cách làm hay trong các hội, đoàn thể.

Mỹ_Ngọc