Hòa Thành long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2017

Thứ năm - 16/02/2017 18:00 80 0

Hòa Thành long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2017

Trong không khí ấm áp của những ngày đầu xuân Đinh Dậu, sáng ngày 16/02/2017, Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang huyện Hòa Thành long trọng tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2017. Đây thực sự là ngày hội lớn của tuổi trẻ, của toàn quân và Nhân dân huyện nhà.

Đến dự lễ giao nhận quân năm 2017 có Thiếu tướng Lê Bửu Tuấn, Phó Tư lệnh-Tham mưu trưởng Quân Khu 7; Ông Trần Lưu Quang, UVBCHTW Đảng –Bí thư Tỉnh ủy; Ông Phạm Văn Tân –Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Nguyễn Văn Trứ -CHT Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; Bà Nguyễn Đài Thy, Tỉnh ủy viên-Bí thư Huyện ủy; Ông Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện; Ông Nguyễn Nam Hưng-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện-Chủ tịch HĐNVQS huyện; Ngài Đầu sư Thượng Tám Thanh-Chưởng quản Hội thánh cao Đài Toà Thánh Tây Ninh; thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh, huyện; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Bí thư, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; gia đình, thân nhân tân binh; các thầy cô giáo, các em học sinh các trường THPT trên địa bàn huyện.

DSC03143.JPG

Trong không khí của ngày hội tòng quân, Bà Nguyễn Đài Thy-TUV, Bí thư Huyện ủy thắp lên ngọn lửa truyền thống và Ông Nguyễn Nam Hưng-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện-Chủ tịch HĐNVQS huyện đánh trống khai mạc ngày hội tòng quân của tuổi trẻ huyện Hòa Thành năm 2017.

Thay mặt lãnh đạo huyện Hòa Thành, Ông Nguyễn Nam Hưng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện-Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã ghi nhận và biểu dương 221 thanh niên đã nghiêm chỉnh chấp hành Lệnh gọi nhập ngũ, đảm bảo quân số và thời gian quy định, phấn khởi tham gia ngày hội tòng quân; đồng thời cảm ơn sự có mặt của các vị đại biểu; các đơn vị nhận quân; cấp ủy, chính quyền, đoàn thể từ huyện đến cơ sở và toàn thể Nhân dân đến dự, động viên các thanh niên trong ngày hội giao quân.

DSC03149.JPG

Trong bài phát biểu, Chủ tịch UBND huyện -Nguyễn Nam Hưng đã đánh giá tính xung kích đi đầu của tuổi trẻ huyện nhà trên các mặt trận trong chiến tranh cũng như hòa bình, đã có nhiều cống hiến to lớn góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đó cũng là sự thể hiện ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm của từng thanh niên trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

DSC03156.JPG

Nhân dịp này, Ông Nguyễn Nam Hưng - Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và đặt niềm tin vào các bạn thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm nay sẽ phát huy truyền thống của quê hương anh hùng, truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước, phát huy bản chất tốt đẹp của anh bộ đội cụ Hồ “Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”; đây cũng là  tình cảm, là món quà quý giá mà các bạn thanh niên gửi tặng cho gia đình, quê hương và người thân nơi quê nhà.

DSC03167.JPG

Trước khi trở thành chiến sĩ mới, Ông Nguyễn Nam Hưng-Chủ tịch UBND huyện cũng động viên, nhắc nhở các bạn thanh niên lên đường nhập ngũ chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội; nêu cao ý thức tổ chức kỷ luật; khắc phục khó khăn ra sức học tập, rèn luyện để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; đoàn kết, yêu thương giúp đỡ lẫn nhau trong học tập, công tác, sống hòa nhập cùng đồng đội, cùng tập thể đơn vị góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, xứng đáng với tình cảm, lòng mong đợi của quê hương, gia đình và người thân.

DSC03259.JPG

Mỗi tân binh lên đường tòng quân đều được Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tặng logo kỷ niệm của ngày hội tòng quân và đi lên “Cầu vinh quang” được Bí thư Huyện ủy-Nguyễn Đài Thy và Chủ tịch UBND huyện - Nguyễn Nam Hưng chụp ảnh lưu niệm thể hiện sự quan tâm, động viên, đặt niềm tin của Đảng bộ, chính quyền huyện Hòa Thành đối với 221 tân binh lên đường nhập ngũ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Minh Hùng