Hòa Thành tổng kết 10 năm tuyển chọn và gọi đảng viên nhập ngũ

Thứ ba - 04/06/2013 03:00 68 0

Hòa Thành tổng kết 10 năm tuyển chọn và gọi đảng viên nhập ngũ

Chiều ngày 30/5, Huyện ủy Hòa Thành đã tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện công tác tuyển chọn và gọi đảng viên nhập ngũ (2002 - 2012). Đến dự có đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và các đồng chí Nguyễn Minh Triều, Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy; Đồng chí Nguyễn Mạnh Thế, Phó bí thư thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Nguyễn Văn Lỹ -Chủ tịch UBND Huyện.

Thực hiện công tác tuyển chọn đảng viên nhập ngũ, hàng năm, Huyện ủy, UBND huyện Hòa Thành đều kịp thời ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo về thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng địa phương, trong đó có giao chỉ tiêu tuyển đảng viên nhập ngũ cụ thể cho từng xã - thị trấn, chú trọng  chỉ tiêu về chất lượng, đảm bảo tỷ lệ đạt trên 2% trở lên đảng viên kết nạp trước 6 tháng nhập ngũ. Ban chỉ huy Quân sự xã - thị trấn đã chủ động phối hợp với Đoàn thanh niên, các ban ngành, đoàn thể địa phương trong công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, tạo nguồn phát triển Đảng cho thanh niên. Từ năm 2002 đến năm 2012, huyện Hòa Thành luôn hoàn thành chỉ tiêu đảng viên nhập ngũ, đã tuyển chọn 95 đảng viên nhập ngũ, đạt tỷ lệ 4,19% so với tổng số thanh niên nhập ngũ, trong đó  đảng viên chính thức và đảng viên kết nạp trên 6 tháng đạt 4,05%.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Triều - Bí thư Huyện ủy đánh giá cao kết quả tuyển đảng viên nhập ngũ trên địa bàn huyện trong những năm vừa qua, luôn đảm bảo về số lượng, chất lượng, chỉ tiêu. Kết quả đó xuất phát từ sự quan tâm lãnh đạo của các cấp ủy, chính quyền, cơ quan thường trực và các thành viên trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự từ huyện đến xã - thị trấn, đặc biệt là ý thức chấp hành nghĩa vụ quân sự của thanh niên. Số quân nhân xuất ngũ về địa phương được quan tâm giới thiệu việc làm, hỗ trợ vốn vay, đào tạo nghề. Trong những năm tiếp theo, huyện Hòa Thành tiếp tục phấn đấu để đảm bảo thực hiện hoàn thành chỉ tiêu tuyển chọn và gọi đảng viên nhập ngũ, góp phần hoàn thành tốt công tác tuyển quân hàng năm.

KHẮC HIẾU