HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ HIỆP TÂN KHÓA X,NHIỆM KỲ 2011-2016 KỲ HỌP THỨ 6

Thứ sáu - 17/05/2013 03:15 57 0

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ HIỆP TÂN KHÓA X,NHIỆM KỲ 2011-2016 KỲ HỌP THỨ 6

Vừa qua, Hội đồng nhân dân xã Hiệp Tân khóa X, nhiệm kỳ 2011-2016 tổ chức kỳ họp bất thường lần thứ sáu cho ý kiến cải táng nghĩa điạ ấp Hiệp Long, xã Hiệp Tân về cực lạc Thái Bình. Tham dự hội nghị có đồng chí Phạm Hồng Thủy- Phó chủ tịch HĐND huyện; đ/c Bùi Trung Tín-  Bí thư Đảng ủy xã; đ/c Trần Văn Minh, Phó bí thư thường trực Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã; đ/c Trần Thế Hiếu - Chủ tịch UBND xã, đại biểu HĐND xã và đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành, đoàn thể xã.
Hội nghị đã thông qua các Văn bản: Công văn số 164-UBND, ngày 09/4/2013 của UBND huyện Hòa Thành về việc trao đổi chủ trương cải táng nghĩa địa tại ấp Hiệp Long, xã Hiệp Tân về Cực lạc Thái Bình; Vi bằng của Hội Thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh; Công văn số 220/UBND, ngày 07/5/2013 của UBND huyện Hòa Thành về việc khảo sát, đo đạc nghĩa địa ấp Hiệp Long, xã Hiệp Tân để tiến hành cải táng; Báo cáo của UBND xã Hiệp Tân về kết quả khảo sát nghĩa địa ấp Hiệp Long, xã Hiệp Tân; Tờ trình số 37/TTr-UBND, ngày 06/5/2013 của UBND xã Hiệp Tân về việc xin ý kiến HĐND xã giải tỏa nghĩa địa ấp Hiệp Long; Báo cáo của HĐND xã về thẩm tra kết quả khảo sát nghĩa địa ấp Hiệp Long…
Theo báo báo của UBND xã cho biết nghĩa địa ấp Hiệp Long, xã Hiệp Tân đã hình thành và tồn tại hơn 60 năm. Phiá Bắc giáp khu dân cư, phía nam giáp lộ 10m, phía đông giáp khu dân cư và phía tây giáp lộ 10m. Nghĩa địa ấp Hiệp Long nằm trong khu vực dân cư, nhiều năm qua đã gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh và tiềm ẩn nhiều nguy cơ đến tình hình an ninh trật tự- an toàn xã hội tại địa phương.
Hiện nay, thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trên địa bàn; nhằm đáp ứng nhu cầu hưởng thụ đời sống văn hóa của nhân dân trên địa bàn xã nói chung, ấp Hiệp Long nói riêng. Do đó, cần phải đầu tư xây dựng thêm các công trình công cộng như : khu vui chơi, giải trí, nhà văn hóa… nhằm đáp ứng được nhu cầu hưởng thụ của nhân dân.
Kết quả khảo sát tổng diện tích nghĩa địa ấp Hiệp Long 16.995,3m2; tổng số mộ 755; trong đó : nhà mộ 07, mộ xây xi măng 742, mộ đất 06.
Thời gian thông báo và cải táng chia làm 2 giai đoạn gồm :
 Thời gian thông báo cho nhân dân biết từ tháng 6 năm 2013 đến 31 tháng 12 năm 2013; thời gian cải táng từ ngày ra thông báo cho đến tháng 10 năm 2014.
Hội nghị cũng đã tiến hành thảo luận thông nhất các văn bản vừa thông qua và lấy biểu quyết tán thành 32/32 đại biểu.

Nguyễn Kim Xuân