Biên soạn lịch sử LLVT huyện Hòa Thành giai đoạn 1961 - 2010

Chủ nhật - 05/05/2013 22:40 75 0

Biên soạn lịch sử LLVT huyện Hòa Thành giai đoạn 1961 - 2010

Ngày 02/5/2013, Đảng ủy Ban chỉ huy quân sự huyện Hòa Thành tổ chức buổi hội thảo lần 1 biên soạn lịch sử lực lượng vũ trang nhân dân huyện giai đoạn 1961 – 2010. Tham dự buổi hội thảo có các đồng chí nguyên là Bí thư, Chủ tịch UBND huyện qua các thời kỳ và các cán bộ đã từng tham gia chiến đấu, công tác trên địa bàn huyện Tòa Thánh xưa, huyện Hòa Thành ngày nay.
Đề cương dự thảo lần 1 gồm có lời nói đầu và 3 phần với 11 chương. Phần thứ nhất, LLVT nhân dân huyện Tòa Thánh trong kháng chiến chống đế quốc Mỹ xâm lược (1961 – 1975) có 5 chương; phần thứ 2, LLVT huyện Tòa Thánh trong chiến tranh bảo vệ tổ quốc, biên giới Tây Nam và làm nghĩa vụ quốc tế giúp cách mạng Campuchia (1977 – 1989) có 2 chương; phần thứ ba, LLVT huyện Hòa Thành bước vào thời kỳ ổn định làm nòng cốt, góp phần xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam XHCN (1990 – 2010) có 4 chương. Ngoài ra, sẽ sưu tầm một số hình ảnh chân dung các vị lãnh đạo Huyện qua các thời kỳ, sơ đồ khu vực căn cứ lõm, động Kim Quang và danh sách các bà mẹ VN anh hùng, anh hùng LLVTND...
Việc biên soạn lịch sử LLVT huyện nhằm ghi nhận truyền thống đấu tranh anh dũng, kiên cường, bất khuất của quân và dân huyện Tòa Thánh xưa nay là huyện Hòa Thành trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước và giúp bạn Campuchia đồng thời ghi nhận những gương liệt sỹ đã anh dũng hy sinh, những tập thể, cá nhân anh hùng trong đấu tranh giành độc lập cho quê hương và trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam XHCN trong thời kỳ mới.

Nguyễn An