Hòa Thành phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2013

Thứ bảy - 30/03/2013 04:10 62 0

Hòa Thành phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2013

Sáng ngày 29/3/2013 UBND huyện Hòa Thành tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua năm 2012. Theo báo cáo của UBND huyện, trong năm 2012 các phong trào thi đua của huyện đã được tổ chức thực hiện rộng khắp, có chiều sâu, hầu hết các chỉ tiêu phát triển KT-XH-QP-AN đều đạt và vượt Kế hoạch đề ra. Năm 2012, UBND huyện đã xét khen thưởng cho 57 tập thể và 66 cá nhân đã có thành tích xuất sắc.
Tại Hội nghị tổng kết, Chủ tịch UBND huyện đã phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2013 , phấn đấu thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu theo nghị quyết HĐND huyện đề ra, gồm:
-Tổng giá trị sản xuất (GCĐ 94) tăng bình quân: 17% – 17,50%
-Tỉ trọng các ngành kinh tế GTSX (GCĐ 94):
+ Nông nghiệp: 7,78%
+ Công nghiệp – xây dựng: 44,17%
+ Dịch vụ: 48,05%
-Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn: 175,100 tỉ đồng (thu thuế 168,8 tỉ đồng).
-Chi đầu tư phát triển từ nguồn ngân sách huyện, xã: 51,500 tỉ đồng.
-Xây dựng đạt các tiêu chí nông thôn mới:
+ Đẩy mạnh việc thực hiện các mục tiêu xây dựng nông thôn mới, phấn đấu xây dựng xã điểm Long Thành Trung đạt tiêu chí theo Kế hoạch.
+ Các xã phấn đấu đạt thêm các tiêu chí: xã Long Thành bắc: 4, xã Trường Hòa: 4, các xã còn lại đạt thêm 2 tiêu chí.
-Tỉ lệ tăng dân số tự nhiên dưới 1%.
-Tạo việc làm mới 3.800 lao động.
-Giảm tỉ lệ hộ nghèo: 1%.
-Tăng cường cải cách thủ tục hành chính, nâng cao hiệu quả hoạt động mô hình “Một cửa điện tử” trong giải quyết thủ tục hành chính cho dân, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước.
-Đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, giữ vững ổn định chính trị - xã hội, tạo điều kiện đẩy mạnh phát triển sản xuất.
-Tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” nhằm tạo sự chuyển biến tích cực trong cán bộ, nhân dân về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống góp phần đẩy lùi các tệ nạn xã hội, đóng góp tích cực vào công cuộc cải cách hành chính và phát triển KT-XH.