Hòa Thành sơ kết 5 năm thực hiện NĐ 152/2007/NĐ-CP của Chính phủ về khu vực phòng thủ

Thứ sáu - 12/04/2013 03:05 253 0

Sáng ngày 09/4/2013, UBND huyện Hòa Thành đã tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm triển khai thực hiện nghị định số 152/2007/NĐ-CP ngày 10/10/2007 của Chính phủ về khu vực phòng thủ. Tham gia hội nghị có ông Nguyễn Thảo- Phó chủ tịch UBND tỉnh, Đại tá Lê Quang Tân- Phó chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, ông Nguyễn Minh Triều- Bí thư Huyện ủy, ông Nguyễn Văn Lỹ- Chủ tịch UBND huyện.
       Xác định được tầm quan trọng của việc xây dựng khu vực phòng thủ, 5 năm qua các cấp ủy đảng và chính quyền huyện Hòa Thành đã tập trung tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân về ý nghĩa và mục đích của việc xây dựng khu vực phòng thủ. Đặc biệt, huyện đã thực hiện tốt cơ chế bảo đảm ngân sách địa phương cho xây dựng và hoạt động của khu vực phòng thủ. Việc triển khai thực hiện nghị định 152 của Chính phủ ở huyện trong thời gian qua đã phát huy được sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong việc chăm lo xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh. Đồng thời, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng khu vực phòng thủ ngày càng hoàn thiện vững chắc, góp phần giữ vững ổn định về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, tạo điều kiện phát triển kinh tế, xã hội của huyện.
     Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Lê Quang Tân- Phó chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và ông Nguyễn Minh Triều- Bí thư Huyện ủy Hòa Thành khẳng định việc xây dựng khu vực khu vực phòng thủ theo tinh thần nghị định 152 của Chính phủ bao gồm nội dung vô cùng rộng lớn, ảnh hưởng tới toàn bộ đời sống kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh. Đồng thời cho rằng thực hiện tốt việc xây dựng khu vực phòng thủ  sẽ góp phần ổn định chính trị, phát triển kinh tế, ổn định và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân, vì vậy các cấp ủy đảng, chính  quyền trong huyện, đặc biệt là  các lực lượng vũ trang huyện cần tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả nghị định 152 của Chính phủ nhằm xây dựng khu vực phòng thủ tại địa phương ngày càng vững chắc, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
        KHẮC HIẾU