Đảng bộ huyện Hòa Thành tổ chức kỳ họp lần thứ 13

Thứ bảy - 30/03/2013 03:40 61 0

Đảng bộ huyện Hòa Thành tổ chức kỳ họp lần thứ 13

Sáng ngày 28/3/2013, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Hòa Thành đã tổ chức kỳ họp lần thứ 13, Khóa X nhiệm kỳ 2010 – 2015 dưới sự chủ trì của đ/c Nguyễn Minh Triều, Tỉnh ủy viên-Bí thư Huyện ủy.
Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe thông qua các nội dung về dự thảo báo cáo sơ kết việc lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy quý I và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm quý II/2013; báo cáo quý I/2013 và sơ kết 02 năm (2011 – 2012) về thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và các nội dung khác thuộc thẩm quyền Ban Chấp hành.
Nhìn chung trong quý I/2013, tình hình kinh tế của huyện tiếp tục tăng trưởng, tổng giá trị sản xuất tiếp tục tăng SCK, trong đó khu vực công nghiệp-xây dựng tăng 16,84%, dịch vụ tăng 17,05%, thu ngân sách và thu thuế đạt khá. Lĩnh vực VH-XH đạt kết quả tốt, số học sinh bỏ học được kéo giảm, công nhận 01 trường THCS đạt chuẩn quốc gia; công tác chăm lo cho người nghèo, đối tượng chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội được quan tâm, đã tổ chức “Ngày trao quà Tết cho người nghèo”, giúp cho các hộ gia đình khó khăn có điều kiện vui Xuân, đón Tết. Tai nạn giao thông được kéo giảm trên cả 03 mặt, công tác tuyển quân đạt kết quả khá tốt, giao quân đạt 100% chỉ tiêu ở 02 cấp huyện-xã, ANCT-TTATXH được đảm bảo,…Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn một số hạn chế nhất định: kinh phí đầu tư cho các công trình xây dựng nông thôn mới còn thiếu; ngân sách tỉnh đầu tư cho các công trình kiên cố hóa trường, lớp học còn chậm,tỷ lệ phát triển đảng viên mới đạt thấp,…
            Phát biểu kết luận hội nghị, đ/c Nguyễn Minh Triều –Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: tình hình chung trong quý I/2013 là khả quan, các chỉ tiêu cơ bản đều đạt kế hoạch theo tiến độ, trong quý II/2013 cần quan tâm chú ý những nhiệm vụ trọng tâm sau: Về kinh tế: thu thuế cần triển khai thực hiện các biện pháp để quản lý, khai thác tốt nguồn thu trên địa bàn, phấn đấu thu đạt và vượt chỉ tiêu, kế hoạch đề ra. Tập trung thực hiện các công trình XDCB, đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình chuyển tiếp; thực hiện các dự án kiên cố hóa trường, lớp học; tập trung xây dựng xã mẫu Long Thành trung đạt các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, nhất là đầu tư xây dựng các hạng mục công trình. Về VH-XH: quan tâm các điều kiện cần thiết chuẩn bị cho năm học mới 2013-2014. Vận động quỹ “Vì người nghèo”; xây dựng và sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo, tạo điều kiện giải quyết việc làm mới và đào tạo nghề cho người lao động theo kế hoạch đề ra. Sơ kết việcthực hiện Đề án xóa nghèo bền vững xã Trường Tây giai đoạn 2011-2015. Đối với hoạt động QP-AN: tiếp tục kiềm chế và kéo giảm TNGT trên cả 03 mặt, đẩy nhanh tiến độ xét xử án và thi hành án dân sự đạt chỉ tiêu đề ra. Về công tác xây dựng đảng:chú trọng kiểm tra việc tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” với trọng tâm là thực hiện kế hoạch, biện pháp khắc phục những vấn đề đã kết luận sau đợt tự phê bình và phê bình theo Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XI); rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý, cấp ủy nhiệm kỳ 2010 – 2015 và giai đoạn 2015 – 2020 và thực hiện tốt công tác kết nạp đảng viên mới đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra, nhất là việc kết nạp đảng viên chuẩn bị nguồn nhập ngũ 2014. Về công tác đoàn thể: tập trung tổ chức lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 và Luật Đất đai (sửa đổi); tuyên truyền và tham gia thực hiện các mô hình mới, cách làm hay về xây dựng nông thôn mới; tiếp tục củng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng hoạt động của các chi, tổ hội ở cơ sở.
          Tai kỳ họp này, Hội nghị cũng đã tổ chức chất vấn UBND huyện và các ngành liên quan về công tác xây dựng cơ bản và công tác cán bộ theo quy định.

nguyen_huu_vinh