Công an Tây Ninh: tặng nhà mới cho 2 tuần tra nhân dân ở Hòa Thành

Thứ hai - 20/08/2012 03:35 207 0

Công an Tây Ninh: tặng nhà mới cho 2 tuần tra nhân dân ở Hòa Thành

Nhân kỷ niệm 67 năm ngày thành lập ngành công an nhân dân (19/8/1945 – 19/8/2012) và 7 năm ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, chiều ngày 15/8/2012, Công an Tây Ninh cùng với doanh nghiệp tư nhân Thanh Vinh đến trao tặng 2 căn nhà “phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ” cho 2 tuần tra nhân dân ở huyện Hòa Thành.
Căn thứ nhất trao cho ông Dương Ngọc Phú, sinh năm 1972, ngụ A4/5, là đội viên Đội TTND ấp Long Khương, xã Long Thành Nam. Ông Phú có 1 vợ và 3 người con trong đó có một đứa bị thiểu năng trí tuệ, hoàn cảnh gia đình khó khăn. Ông cùng vợ làm thuê khuân vác cho nhà máy xay lúa gần nhà, thu nhập bấp bênh. Căn thứ hai trao cho ông Nguyễn Văn Giàu, sinh năm 1958, ngụ D3/3, là Đội phó Đội TTND ấp Trường Cửu, xã Trường Hòa. Ông tham gia lực lượng TTND từ năm 2001 và đã có nhiều đóng góp tích cực cho phong trào TDBV ANTQ ở địa phương, 3 năm liền được UBND huyện tặng giấy khen. Tuy nhiên gia đình quá khó khăn do có 9 người cùng sống chung 1 nhà gồm vợ, 4 người con và 1 con dâu, 2 cháu. Bản thân ông 1 lần bị tai biến nhẹ nên không làm được việc nặng, vợ các con đều làm mướn thu nhập không ổn định.
Mỗi căn nhà được xây mới có diện tích 32m2, trị giá là 30 triệu đồng do Công an tỉnh Tây Ninh và DNTN Thanh Vinh hỗ trợ. Đặc biệt, ông Nguyễn Văn Giàu do đông con nên được bà Nguyễn Thị Minh Chung, sinh năm 1955, một mạnh thường quân ở liền kề đã tặng gia đình ông 40m2 đất (ngang 4m, dài 10m) để mỡ rộng diện tích căn nhà và được đơn vị thi công tận dụng cây, tol cũ xây thêm phòng diện tích 30m2, trị giá thành tiền 5,7 triệu đồng cho trả chậm.
Tại buổi lễ trao nhà mới, thượng tá Ngô Văn Hiển, Phó Trưởng phòng phong trào TDBV ANTQ - CATN đã động viên các gia đình TTND cố gắng vươn lên trong cuộc sống và tích cực tham gia giữ gìn ANTT. Dịp này, chính quyền địa phương cùng các mạnh thường quân đã tặng cho các gia đình một số phần quà và tiền mặt.

Nguyễn An – Bùi Chí Thuận (ảnh)