Hội Đông y tỉnh Tây Ninh bế giảng lớp lý luận cơ bản Đông y năm 2014

Thứ sáu - 05/09/2014 04:50 40 0

Hội Đông y tỉnh Tây Ninh bế giảng lớp lý luận cơ bản Đông y năm 2014

Ngày 29/08/2014 Hội Đông y tỉnh Tây Ninh làm lễ bế giảng lớp bồi dưỡng lý luận cơ bản Đông y năm 2014 cho 57 học viên là hội viên thuộc các huyện, thành phố trong tỉnh.

Lớp học được khai giảng từ ngày 6/6, sau 3 tháng học tập các học viên được trang bị một số kiến thức cơ bản như: đạo đức học, lịch sử y học cổ truyền, Luật khám chữa bệnh, học thuyết âm dương, ngũ hành, tạng tượng, mạch học, nguyên nhân gây bệnh, phương pháp trị liệu, công tác phòng bệnh …

Kết thúc khóa học có 20 học viên đạt loại xuất sắc, giỏi 24, khá 11 và 02 học viên đạt loại trung bình. Bốn học viên có thành tích xuất sắc nhất trong khóa học được trao giấy khen là: Nguyễn Phú Cường, Lê Cẩm Hồng, Nguyễn Thị Duy Linh và Nguyễn Thanh Tràng.

Qua lớp học giúp cho cán bộ, hội viên nâng cao trình độ về chuyên môn, tay nghề. Đồng thời phát triển đội ngũ thầy thuốc trẻ có lòng say mê với nghề đông về số lượng, giỏi về chuyên môn, trong sáng về y đức góp phần vào công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân bằng phương pháp y học cổ truyền trong tỉnh.

Triều Lý