Trung tâm Bồi dưỡng chính trị bế giảng bồi dưỡng cán bộ Người cao tuổi năm 2014

Chủ nhật - 31/08/2014 02:45 45 0

Trung tâm Bồi dưỡng chính trị bế giảng bồi dưỡng cán bộ Người cao tuổi năm 2014

Qua 3 ngày học tập (từ ngày 25/8 đến ngày 27/8/2014), Trung tâm Bồi dưỡng chính trị phối hợp Hội Người cao tuổi huyện tổ chức bế giảng lớp bồi dưỡng cán bộ Người cao tuổi năm 2014. Đến dự có đ/c Đinh Thị Bé Sáu-Giám đốc Trung tâm, đ/c Nguyễn Văn Dựa-PhóTrưởng ban đại diện Hội NCT, sự có mặt 49 cô, chú là cán bộ BCH Hội cơ sở.
Việc quan tâm đến người cao tuổi cũng đã được Đảng và Nhà nước ta thể hiện trong việc thực hiện nghiêm túc các công ước quốc tế về người cao tuổi, đã ban hành Pháp lệnh người cao tuổi (28/4/2000), tiến hành thành lập Hội Người cao tuổi Việt Nam từ ngày 10/5/1995, tập hợp trên 8 triệu người vào tổ chức Hội và Đại hội X của Đảng cũng đã khẳng định trong báo cáo chính trị: “Đối với người cao tuổi, chăm sóc sức khoẻ, tạo điều kiện để hưởng thụ văn hóa, được thông tin, sống vui, sống khoẻ, sống hạnh phúc. Phát huy trí tuệ, kinh nghiệm sống, lao động, chiến đấu của người cao tuổi trong xã hội và gia đình. Xây dựng gia đình “ông bà, cha mẹ mẫu mực, cháu con hiếu thảo…”. Giúp đỡ người cao tuổi cô đơn không nới nương tựa vượt qua khó khăn trong cuộc sống…” Và, người cao tuổi Việt Nam luôn lấy đó làm niềm hạnh phúc tự hào, không ngừng nỗ lực phấn đấu sống xứng đáng với 18 chữ vàng mà Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa IX đã trao tặng: “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.
Nguyễn Thu (TTBDCT huyện)