Hội Cựu chiến binh thị xã Hòa Thành sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội CCB thị xã lần thứ 6, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Chủ nhật - 27/09/2020 23:00 123 0

Sáng ngày 23 tháng 9 năm 2020, Hội Cựu chiến binh thị xã Hòa Thành tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội CCB thị xã lần thứ 6, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Về dự hội nghị có đồng chí Ngô Ngọc Khôi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Cựu chiến binh tỉnh, lãnh đạo các Ban Hội Cựu chiến binh tỉnh ; lãnh đạo Ban Tổ chức, Ban Dân vận Thị ủy cùng các đồng chí Chủ tịch – Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thị 8 xã, phường.

Trong nữa nhiệm kỳ qua, Hội thường xuyên nắm tình hình tư tưởng cán bộ, hội viên; luôn quan tâm giáo dục, dự báo, định hướng, nâng cao cảnh giác, kiên quyết đấu tranh chống chiến lược "Diễn biến hòa bình", bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, những luận điệu xuyên tạc nói xấu Đảng, chế độ; triển khai kịp thời đến hội viên việc học tập, quán triệt, tuyên truyền thực hiện các chủ trương, đường lối, chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, kế hoạch nhiệm vụ của Hội, của cấp ủy địa phương; tuyên truyền ý nghĩa lịch sử truyền thống các ngày lễ lớn của Đảng, Nhà nước, Quân đội và đặc biệt là phổ biến những chính sách mới có liên quan đến CCB và Hội CCB.

Thực hiện tốt công tác phát triển hội viên, đảm bảo số lượng, chất lượng, đạt và vượt chỉ tiêu hàng năm theo kế hoạch đề ra; tổng số hội viên trong nửa nhiệm kỳ phát 135 hội viên, tổng số hội viên hiện có 779, đạt 91,11% trên tổng số CCB trên địa bàn. Tổ chức khảo sát, tuyên truyền vận động, thành lập được 01 Hội cơ sở trong doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước với 06 hội viên. Các cấp Hội duy trì chế độ họp, hội nghị sơ tổng kết, sinh hoạt định kỳ theo quy định; Ban Chấp hành Hội cơ sở và chi hội CCB ấp, khu phố họp tháng/lần.

Ngoài ra Hội Cựu chiến binh thị xã Hòa Thành còn Phối hợp với cơ quan chức năng các cấp, các ngành tập hợp, động viên CQN tham gia các Câu lạc bộ, Ban liên lạc CQN, tích cực tham gia các phong trào ở cơ sở. Phối hợp Đoàn TNCS Hồ Chí Minh  và các đoàn thể chính trị- xã hội tích cực tham gia giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, lý tưởng đạo đức, lối sống cho đoàn viên, thanh niên bằng nhiều nội dung, hình thức phong phú, thiết thực. Tham gia hoạt động đối ngoại nhân dân, góp phần thực hiện đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước. Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của CCB; tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật, tư vấn, trợ giúp pháp lý cho CCB.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Ngô Ngọc Khôi – Phò Chủ tịch Thường trực Hội CCB tỉnh Tây Ninh và đồng chí Nguyễn Thu – Phó Ban Dân vận Thị ủy đã ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của tổ chức hội và cán bộ, hội viên CCB trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của huyện trong nửa nhiệm kỳ qua và định hướng trong thời gian tới, các cấp hội CCB trong huyện tiếp tục thực hiện tốt các Nghị quyết của Đảng và Hội cấp trên; động viên cán bộ, hội viên đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên thực và nhân dân đẩy mạnh phong trào "Cựu chiến binh gương mẫu" và xây dựng các phong trào, các mô hình hoạt động mới theo hướng thiết thực, hiệu quả; làm tốt công tác vận động tập hợp Cựu quân nhân vào các câu lạc bộ để phát huy tốt hơn nữa tiềm năng của Cựu quân nhân tham gia thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, giữ gìn ANTT, góp phần tích cực để huyện nhà thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020- 2025.