Hội nghị sơ kết công tác kiểm tra, giám sát 9 tháng năm 2020

Thứ tư - 14/10/2020 17:00 105 0

Hội nghị sơ kết công tác kiểm tra, giám sát 9 tháng năm 2020

Chiều ngày 07.9.2020, Uỷ ban Kiểm tra Thị uỷ Hoà Thành tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng 9 tháng năm 2020 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2020. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thái Bình, Uỷ viên Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ phụ trách địa bàn, đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ, đồng chí Võ Thị Kim Huệ, UVTV, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Thị uỷ – chủ trì hội nghị, cùng các đồng chí uỷ viên, chuyên viên Uỷ ban Kiểm tra Thị uỷ và các đồng chí Chủ hiệm, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Đảng uỷ cơ sở.

Trong 9 tháng năm 2020, Cấp uỷ và uỷ ban kiểm tra từ thị xã đến cơ sở đã tổ chức thực hiện kiểm tra 126 tổ chức đảng và 132 đảng viên; giám sát thường xuyên 1261 lượt tổ chức đảng và 1098 lượt đảng viên; giám sát chuyên đề 30 tổ chức đảng và 29 đảng viên. Qua kiểm tra, giám sát, có 212 tổ chức đảng và 214 đảng viên còn thiếu sót, khuyết điểm, tồn tại được cảnh báo, nhắc nhở; 11 tổ chức đảng và 08 đảng viên vi phạm được giới thiệu kiểm điểm phê bình rút kinh nghiệm; 01 đảng viên vi phạm đến mức phải thi hành kỷ luật; 07 tổ chức đảng có vi phạm trong việc thu, nộp đảng phí, đề nghị truy thu số tiền 2.377.500 đồng.

Ngoài ra, các cấp uỷ và Uỷ ban Kiểm tra Thị uỷ giải quyết khiếu nại kỷ luật Đảng 02 trường hợp, giải quyết tố cáo 01 trường hợp, quyết định thi hành kỷ luật 01 tổ chức đảng (khiển trách) và 10 đảng viên (trong đó: khiển trách 04, cảnh cáo 03, khai trừ 03). Nội dung vi phạm: 01 tổ chức đảng vi phạm quy chế làm việc, nguyên tắc tập trung dân chủ, đoàn kết nội bộ; chấp hành chính sách pháp luật của nhà nước bị phạt tù 02, những điều đảng viên không được làm 05, thiếu trách nhiệm 03.

Bên cạnh đó, Uỷ ban Kiểm tra Thị uỷ đề nghị Hội đồng thi đua khen thưởng thị xã khen thưởng 06 đơn vị (03 UBKT Đảng uỷ và 03 chi bộ cơ sở) hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, không có đảng viên vi phạm bị xử lý kỷ luật liên quan đến tiêu cực tham nhũng năm 2019; chỉ đạo UBKT Đảng uỷ cơ sở tham mưu Đảng uỷ cơ sở tổ chức các buổi triển khai, hướng dẫn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát cho 152 cán bộ phụ trách công tác kiểm tra ở các chi bộ trực thuộc; thường xuyên quan tâm chỉ đạo, phân công thành viên Uỷ ban Kiểm tra Thị uỷ tuyên truyền, phổ biến cho các tổ chức đảng về công tác kiểm tra, giám sát khi thực hiện giám sát thường xuyên và tập trung giám sát việc thực hiện phòng, chống tham nhũng, lãng phí đối với các tổ chức đảng và đảng viên.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ đề nghị Uỷ ban Kiểm tra từ thị xã đến cơ sở tiếp tục tham mưu cấp uỷ và thực hiện hoàn thành chương trình kiểm tra, giám sát nhiệm kỳ 2015 – 2020 và năm 2020; chủ trì phối hợp các cơ quan tham mưu, giúp việc cấp uỷ báo cáo tình trạng tổ chức đảng, đảng viên vi phạm bị xử lý kỷ luật trong nhiệm kỳ 2015 – 2020 và gợi ý kiểm điểm tổ chức đảng và đảng viên cuối năm 2020 khi có yêu cầu của Ban Thường vụ Thị uỷ.

THẾ XUÂN-UBKT.TU