Hội Nông dân huyện mở lớp tập huấn chuyên đề về thực hiện công tác Dân số - KHHGĐ cho Hội Nông dân xã, thị trấn

Thứ năm - 22/08/2013 16:15 149 0

Sáng ngày 16/8/2013 Hội Nông dân huyện phối hợp cùng Trung tâm Dân số-KHHGĐ huyện Hòa Thành tổ chức lớp tập huấn ngắn hạn chuyên đề về dân số cho cán bộ Hội Nông dân các xã, thị trấn trong huyện nhằm làm cơ sở để vận động hội viên ND nâng cao nhận thức chấp hành tốt chính sách dân số của Nhà nước (mỗi gia đình có từ 01 đến 02 con). Tham dự có Ông Lê Thanh Tịnh - P.GĐ Trung tâm Dân số-KHHGĐ và Lãnh đạo Hội Nông dân huyện cùng 40 cán bộ trong Ban Thường vụ Hội nông dân 8 xã, thị trấn.
Trong chương trình truyền đạt tại lớp truyền thông này, cán bộ Hội nông dân đã được báo cáo viên của Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện phổ biến một số vấn đề trọng tâm về chính sách dân số hiện nay; các nội dung chăm sóc sức khỏe sinh sản đang thực hiện tại Việt Nam; những điều cần biết để phòng tránh nhiễm khuẩn đường sinh sản; thực hiện bình đẳng giới trong chăm sóc sức khỏe sinh sản; thực hiện kế hoạch hóa gia đình; chăm sóc sức khỏe người cao tuổi v.v… và cách sử dụng các biện pháp tránh thai đúng cách. Tại hội nghị, những thắc mắc của cán bộ Hội nông dân liên quan đến sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình được báo cáo viên giải đáp cặn kẽ và thấu đáo.
Qua lớp truyền thông giúp cho cán bộ Hội nông dân cấp xã nắm vững được chính sách dân số hiện nay của Đảng, Nhà nước ta hiện nay, làm cơ sở để thực hiện tốt công tác tuyên truyền DS-KHHGĐ trong ngành Hội ở cấp xã, ấp, giúp cho bà con nông dân nhận thức được lợi ích của việc chăm sóc sức khỏe sinh sản, hiệu quả của các biện pháp tránh thai hiện đại và biết cách tự chăm sóc bản thân, hạn chế bệnh tật và việc sinh con ngoài ý muốn, từ đó góp phần đưa chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình vào cuộc sống và nâng cao chất lượng dân số của địa phương .

Tuyết Mai