Tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP)

Thứ tư - 14/08/2013 03:45 80 0

Tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP)

Từ ngày 01/7 - 06/8/2013, Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện tiếp tục tiến hành kiểm tra đợt 2 đối với 58 cơ sở sản xuất, kinh doanh và chế biến thực phẩm trên toàn huyện.
Qua kiểm tra phát hiện 05 cơ sở vi phạm, chủ yếu là thực phẩm bị nhiễm khuẩn trên mức cho phép, không khám sức khỏe định kỳ và giấy chứng nhận đủ điều kiện về VSATTP đã hết thời hạn. Phòng Y tế đã tham mưu Ủy ban nhân dân huyện ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 05 cơ sở với số tiền 4,6 triệu đồng.
Bên cạnh đó, Đoàn kiểm tra cũng đã tiến hành lấy 10 mẫu (05 mẫu nước đá, 03 mẫu bún, 01 mẫu bánh kem và 01 mẫu cháo dinh dưỡng) đưa đi xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm cho thấy, 01 mẫu nước đá và 01 mẫu cháo dinh dưỡng bị nhiễm khuẩn Ecoli và Colifrom.
Với chủ đề "An toàn thực phẩm bếp ăn tập thể", Tháng hành động vì chất lượng VSATTP năm 2013 đã chính thức được triển khai sau Lễ phát động ngày 23/4/2013 trên địa bàn huyện. Đây là điểm nhấn quan trọng nhằm nâng cao chiến dịch tuyên truyền và đẩy mạnh các hoạt động vì chất lượng VSATTP. Đồng thời, chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm.

THẾ XUÂN