Hoà Thành tổ chức Hội thi tuyên truyền viên pháp luật giỏi về an toàn giao thông năm 2013

Thứ năm - 22/08/2013 15:40 152 0

Thực hiện Kế hoạch liên tịch số 739/KHLT-HĐPH-BATGT ngày 10 tháng 5 năm 2013 của Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh và Ban An toàn giao thông tỉnh; Kế hoạch số 02 /KH-HĐPH ngày 09 tháng 7 năm 2013 của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật huyện về việc tổ chức Hội thi “ tuyên truyền viên pháp luật giỏi” về ATGT năm 2013.
Sáng ngày 17/8/2013, tại Hội trường đoàn thể huyện, Phòng Tư pháp   Thường trực Hội đồng PBGDPL huyện) phối hợp với Phòng Kinh tế - Hạ tầng (Thường trực Ban ATGT huyện) tổ chức Hội thi tuyên truyền viên pháp luật giỏi về ATGT năm 2013.
Đến dự và phát biểu với hội nghị có đồng chí Cao Duy Thắng - Phó Chủ tịch UBND huyện, kiêm Chủ tịch Hội đồng phối hợp PBGDPL huyện; các đồng chí là thành viên Hội đồng phối hợp PBGDPL huyện, thành viên Ban ATGT huyện, thủ trủ các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, chủ tịch, phó chủ tịch UBND các xã, thị trấn, cán bộ tư pháp hộ tịch; đặc biệt là sự có mặt của 8 đội đại diện cho 8 xã, thị trấn, với 40 thí sinh dự thi và trên 200 cổ động viên cổ vũ cho hội thi.
Hội thi diễn ra trong thời gian 01 ngày, buổi sáng thi lý thuyết gồm trả lời câu hỏi trực tiếp và thuyết trình, buổi chiều thi diễn tiểu phẩm. Qua một ngày tranh tài, các đội thi đã thể hiện được tài hùng biện một cách mạch lạc, lưu loát, diển tiểu phẩm rất tốt, gây nhiều ấn tượng cho đại biểu và cổ động viên.
Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao thưởng các giải cho tập thể và cá nhân như sau:
- Giải toàn đoàn: Tập thể tuyên truyền viên xã Trường Hòa đạt giải nhất; tập thể tuyên truyền viên xã Trường Tây đạt giải nhì; tập thể tuyên truyền viên xã Long Thành Bắc đạt giải ba.
- Giải diễn tiểu phẩm: Tập thể tuyên truyền viên xã Trường Hòa đạt giải nhất.
- Giải thuyết trình: Cá nhân Dương Hữu Nghĩa, tuyên truyền viên xã Trường Tây đạt giải nhất.
Qua Hội thi, giúp cho tuyên truyền viên pháp luật cơ sở thực hiện tốt công tác phổ biến, giáo dục pháp luật nói chung và pháp luật về ATGT nói riêng đến tận cơ sở và người dân theo từng nhóm đối tượng thuộc phạm vi công tác và nhiệm vụ được phân công ngày càng tốt hơn, góp phần nâng cao kiến thức pháp luật về ATGT và kỹ năng tuyên truyền Luật giao thông đường bộ năm 2008 và các văn bản hướng dẫn thi hành cho đội ngũ tuyên truyền viên pháp luật các xã, thị trấn. Tiếp tục tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức chấp hành pháp luật giao thông đường bộ của cán bộ và nhân dân trên địa bàn huyện, góp phần kéo giảm tai nạn giao thông cả về số vụ, số người chết, số người bị thương, đẩy mạnh việc thực hiện văn hoá giao thông trong toàn thể cán bộ và nhân dân trên địa bàn huyện.

Thanh Trà