Hội nghị chuyên đề bệnh Hoàng đản

Chủ nhật - 27/09/2020 23:00 179 0

Hội nghị chuyên đề bệnh Hoàng đản

Sáng ngày 16 tháng 9 năm 2020 tại Hội Trường Đoàn Thể thị xã Hòa Thành. Hội Đông y thị xã Hòa Thành đã tổ chức Hội nghị chuyên đề "Ứng dụng bài thuốc chữa bệnh Hoàng đản (Dương hoàng thể thấp nhiệt)".

Bệnh Hoàng Đản là một bệnh vàng da, vàng mắt bệnh tập trung đa số ở nông thôn do chế độ ăn uống mất căn bằng hoặc uống nhiều rượu bia làm tổn thương tỳ vị sinh thấp trọc sinh nhiệt làm ảnh hưởng đến hoạt động của Can đởm mất bình thường tràn ra bì phu mà sinh bệnh.

Qua chuyên đề ứng dụng bài thuốc Nam sử dụng các vị thuốc có sẵn tại địa phương đã giải quyết được căn bệnh này, phục hồi sức khỏe cho nhân dân tại địa phương.

"Bài thuốc đã đáp ứng điều trị được căn bệnh vàng da, vàng mắt nên duy trì và đưa vào ứng dụng điều trị tại cơ sở góp phần chăm sóc sức khỏe cho nhân dân" Bác sĩ Lê Hoàng Dũng Trưởng ban chuyên môn Hội Đông y tỉnh Tây Ninh đánh giá.

TRỌNG NGHĨA