Tuyên truyền luật hôn nhân và gia đình cho lao động nữ tại công ty TNHH Visarim orume

Thứ bảy - 17/06/2017 22:00 62 0

Chiều ngày 10/6/2017, Ban Nữ công LĐLĐ tỉnh phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện tổ chức buổi sinh hoạt tuyên truyền về Luật hôn nhân gia đình cho 120  nữ công nhân lao động tại Công ty TNHH Visarim Orume.

Tại buổi sinh hoạt, lao động nữ tại công ty đã nghe đồng chí Đào Thị Anh Tuyết – Phó Trưởng phòng PBGDPL Sở Tư pháp tỉnh trực tiếp truyền đạt nội dung của  Luật Hôn nhân và gia đình,kế thừa những nguyên tắc cơ bản, các quy định tiến bộ trong Luật Hôn nhân và gia đình năm 2000, Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 đã sửa đổi những bất cập, hạn chế của Luật cũ, bổ sung những quy định mới phù hợp với những vấn đề mới trong đời sống xã hội như tăng độ tuổi kết hôn của nam và nữ; không cấm nhưng cũng không thừa nhận kết hôn đồng giới; cho phép mang thai hộ vì mục đích nhân đạo và bổ sung đối tượng được quyền yêu cầu ly hôn; chế độ tài sản của vợ và chồng; áp dụng tập quán tốt đẹp trong hôn nhân và gia đình...

Qua buổi sinh hoạt, đa số công nhân lao động nữ đã nhận thức được những quy định mới của Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 để từ đó thực hiện và tuyên truyền cho những người xung quanh thực hiện đúng các quy định của pháp luật./.

Hồng Điệp