HÒA THÀNH: RA QUÂN HƯỞNG ỨNG NGÀY MÔI TRƯỜNG THẾ GIỚI 5/6 VÀ NĂM QUỐC TẾ VỀ RỪNG 2011

Chủ nhật - 05/06/2011 05:20 69 0

HÒA THÀNH: RA QUÂN HƯỞNG ỨNG NGÀY MÔI TRƯỜNG THẾ GIỚI  5/6 VÀ NĂM QUỐC TẾ VỀ RỪNG 2011

Ngày 4/6/2011, huyện Hòa Thành đã tổ chức ra quân làm vệ sinh môi trường nhằm hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6 và năm quốc tế về rừng 2011.

Ngay từ sáng sớm, trên 150 bạn đoàn viên thanh niên tình nguyện ở 8/8 xã thị trấn đoàn và Chi đoàn Phòng tài nguyên môi trường đã tham gia làm cỏ, vệ sinh, thu gom rác thải, khơi thông cống rãnh2 bên đường Phạm Văn Đồng, đoạn từ ngã tư Trường THPT Lý Thường Kiệt đến dốc Ao Hồ  với tổng chiều dài gần 1000m. Đây là đoạn đường đô thị nhưng 2 bên đường cỏ rác mọc rất nhiều, gây mất mỹ quang đường phố. Ngoài ra, các bạn còn gắn các biển hiệu tuyên truyền về ngày môi trường thế giới 5/6, năm quốc tế về rừng 2011 và vận động mọi người thực hiện nếp sống văn minh, giữ gìn vệ sinh nơi công cộng.

Qua đó, nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của cộng đồng trong công tác bảo vệ môi trường, dấy lên phong trào chung tay bảo vệ tài nguyên thiên nhiên của đất nước, gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.

Cũng trong dịp này, các xã thị trấn đoàn và đoàn khối CNVC huyện đã đồng loạt ra quân quét dọn đường phố, phát hoang cây cối, dọn dẹp vệ sinh khu dân cư; thực hiện các công trình thanh niên như chăm sóc cây xanh tại khu căn cứ Năm Trại; thi tìm hiểu về môi trường, tổ chức ngày “thứ bảy tình nguyện”, “chủ nhật xanh”…vv và tổ chức các hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm, dạy nghề ngắn hạn cho ĐVTN, thăm hỏi, tặng quà các gia đình gia đình chính sách, người già neo đơn, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, và gia đình cựu thanh niên xung phong,... vv
Phan Dũng