Công đoàn cơ sở xã Hiệp Tân tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2012-2015

Thứ sáu - 20/07/2012 01:55 65 0

Công đoàn cơ sở xã Hiệp Tân tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2012-2015

Thực hiện Kế hoạch số 38/KH-LĐLĐ, ngày 03 tháng 4 năm 2012 của Ban thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Hoà Thành về việc tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2021-2015.
Sáng ngày 18 tháng 7 năm 2012, tại Hội trường UBND xã Hiệp Tân, BCH Công đoàn cơ sở xã tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2012-2015. Đến tham dự Đại hội có đ/c Nguyễn Hữu Thọ - Huyện uỷ viên - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện; đ/c Bùi Trung Tín - Huyện ủy viên, Bí thư Đàng ủy xã; đ/c Trần Văn Minh- Phó bí thư - Chủ tịch HĐND xã; đ/c Trần Thế Hiếu - Phó bí thư - Chủ tịch UBND xã và các đ/c lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể và 42 công đoàn viên dự Đại hội.
Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn cơ sở có rất nhiều cố gắng trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao. Thường xuyên tổ chức tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước cho 100% cán bộ, công đoàn viên; tổ chức tốt các phong trào: thi đua lao động giỏi, phong trào xanh sạch đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động hằng năm được cấp trên xét công nhận đơn vị đạt danh hiệu văn hóa,tham gia đầy đủ các phong trào văn hóa văn nghệ - thể dục thể thao do LĐLĐ huyện tổ chức; Thường xuyên động viên, thăm hỏi và tặng quà cho công đoàn viên khi gặp khó khăn, con em công đoàn nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, tết Trung thu trị giá trên 19 triệu đồng. Vận động mỗi công đoàn viên đóng góp 01 ngày lương ủng hộ quỹ “Quỹ Mái ấm công đoàn” và đồng bào lũ lụt, tổng số tiền 6.315.000 đồng; tổ chức được 01 tổ góp vốn xoay vòng nhằm tương trợ lẫn nhau trong nội bộ đoàn viên với số tiền 3.000.000 đồng/người/lần.
Vận động công đoàn viên tham gia công tác xây dựng Đảng, Nhà nước trong sạch, vững mạnh, đã giới thiệu cho Đảng xem xét và kết nạp được 02 đảng viên; tạo điều kiện cho cán bộ - công chức là đoàn viên được nâng cao trình độ về chính trị và nghiệp vụ chuyên môn: gồm đại học 8 đoàn viên, Trung cấp 1 đoàn viên; về Trung cấp lý luận chính trị 5 đoàn viên, Sơ cấp 4 đoàn viên. Công tác củng cố tổ chức luôn được BCH Công đoàn quan tâm.
Trong nhiệm kỳ đã phát triển mới 4 công đoàn viên, nâng tổng số công đoàn viên là 44. Ban chấp hành công đoàn luôn tạo sự đoàn kết thống nhất trong nội bộ và giúp đỡ để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Với thành tích trên, nhiệm kỳ qua, Công đoàn cơ sở xã Hiệp Tân đã được Ngành cấp trên công nhận vững mạnh xuất sắc, được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen.
Đại hội Công đoàn cơ sở xã Hiệp Tân lần thứ IV, nhiệm kỳ 2012-2015 đã bầu ra Ban Chấp hành 7đ/c, đ/c Kiều Thới An tái đắc cử chức vụ Chủ tịch, đ/c Ngô Thị Thuỳ Dương tái đắc cử chức vụ Phó Chủ tịch và bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội Đại biểu Công đoàn huyện Hoà Thành là 3 đ/c.

Nguyễn Kim Xuân