Hòa Thành hỗ trợ gia đình đảng viên nghèo

Thứ tư - 22/06/2011 02:55 105 0

Hòa Thành hỗ trợ gia đình đảng viên nghèo

Thực hiện Công văn số 670-CV/TU, ngày 02/4/2009 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc điều tra, khảo sát hộ gia đình đảng viên nghèo, toàn huyện Hòa Thành có 74 gia đình đảng viên nghèo với mức thu nhập từ dưới 500 ngàn đến dưới 700 ngàn đồng/ tháng. Trong đó có 56 hộ xin được trợ cấp khó khăn và 17 hộ xin được hỗ trợ xây dựng nhà ở. Để giúp số gia đình đảng viên này từng bước vươn lên và tạo điều kiện cho đảng viên yên tâm công tác, thời gian qua huyện Hòa Thành đã có nhiều hình thức như hỗ trợ khó khăn và xây dựng nhà ở. Tính từ năm 2009 đến nay, huyện đã hỗ trợ cho 36 hộ với kinh phí 544.500.000 đồng, trong đó hỗ trợ tiền cho 19 hộ và xây dựng nhà ở cho 12 hộ, sửa chữa nhà cho 4 hộ. Ngoài ra còn trợ cấp số tiền 4,5 triệu đồng cho 01 đảng viên học nghề. Từ đó đến nay có 06 hộ đảng viên thoát nghèo.
                         Từ năm 1993, Huyện ủy Hòa Thành cũng có chủ trương cho vay xóa đói giảm nghèo từ nguồn quỹ vận động sự đóng góp của đảng viên trong toàn huyện. Qua gần 18 năm thực hiện, đến nay có hơn 1.200 lượt đảng viên được vay vốn để chăn nuôi, sản xuất cải thiện kinh tế gia đình. Đảng viên vay thấp nhất 2 triệu đồng, cao nhất 5 triệu đồng. Qua khảo sát có 85% đơn vay sử dụng đồng vốn đúng mục đích, hoàn vốn đúng hạn; có nhiều đảng viên nghèo vươn lên ổn định cuộc sống như: đồng chí Võ Văn Tra, chi bộ Văn phòng Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Khoa, Chi bộ Phòng Văn hóa Thông tin, đồng chí Lưu Thị Hòa, đồng chí Lưu Thị Bình, Chi bộ Trường THPT Lý Thường Kiệt, đồng chí Phạm Ngọc Quý, đồng chí Nguyễn Trí Vân, Đảng bộ xã Trường Hòa….

Ban Tổ chức Huyện ủy