HÒA THÀNH: NÔNG DÂN THI ĐUA SẢN XUẤT KINH DOANH GIỎI

Thứ năm - 23/06/2011 05:00 64 0

HÒA THÀNH: NÔNG DÂN THI ĐUA SẢN XUẤT KINH DOANH GIỎI

Ngày 22/6/2011, tại xã Trường Hòa, Hội nông dân huyện Hòa Thành tổ chức sơ kết công tác hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm 2011. Ông Trần Văn Phen-Trưởng ban dân vận Huyện ủy đến dự

Từ đầu năm đến nay, các cấp Hội nông dân trong huyện Hòa Thành đã phát động phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi và đã có gần 8000 hộ đăng ký tham gia chiếm tỉ lệ 83% so với số hộ nông nghiệp. Trong đó, bà con nông dân tập trung sản xuất vụ Đông xuân được trên 2 ngàn hecta, đạt năng suất khá cao, bình quân Lúa đạt 4,5 tấn/hecta, Bắp 4,5 tấn/hecta, Đậu 2 tấn/hecta và Rau các loại đạt trên 5 tấn/hecta, khẩn trương xuống giống vụ Hè thu được 2.152 hecta đạt 103% kế hoạch, trong đó diện tích Mì năm nay tăng đáng kể đạt 153,73% so kế hoạch. Ngoài ra, Hội đã củng cố 02 hợp tác xã sản xuất rau an toàn ở Long Thành Bắc và Trường Tây; 02 câu lạc bộ hoa kiểng ở Trường Tây và Thị Trấn Hòa Thành đi vào hoạt động có hiệu quả và nâng cao chất lượng mô hình “liên kết các câu lạc bộ sản xuất của nông dân”. Hội còn xây dựng quỹ hổ trợ nông dân được gần 820 triệu đồng kết hợp với nguồn vốn tỉnh hỗ trợ 200 triệu đồng, đã giải quyết cho 262 hộ vay sản xuất chăn nuôi phát triển kinh tế; phối hợp tổ chức 97 lớp tập huấn, hội thảo nông dược phòng trừ dịch bệnh; trình diễn 4 mô hình ứng dụng khoa học kỷ thuật như nuôi vịt, heo an toàn sinh học, trồng dưa leo, lúa giống và bắp nếp MX10… Qua phát động, nhiều hộ nông dân tích cực lao động sản xuất và đạt lợi nhuận hàng chục triệu đồng/vụ, từ đó góp phần tạo ra nhiều sản phẩm có chất lượng và an toàn, tạo thêm việc làm cho bà con nông dân, tăng thu nhập. Trong 6 tháng, Hội cũng đã phát triển thêm 134 hội viên mới, đạt 103% chỉ tiêu, nâng tổng số hội viên toàn huyện là 24.034 hội viên.
Dịp này, Hội nông dân huyện đã bầu thêm 02 ủy viên BCH mới và khen thưởng cho 3 tập thể thực hiện tốt công tác vận động quỹ hổ trợ nông dân năm 2011./.
Nguyễn An