UBMTTQVN HUYỆN HÒA THÀNH TIẾP XÚC ĐỊNH KỲ TÔN GIÁO DÂN TỘC 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2011

Thứ bảy - 02/07/2011 22:00 68 0

UBMTTQVN HUYỆN HÒA THÀNH TIẾP XÚC ĐỊNH KỲ TÔN GIÁO DÂN TỘC 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2011

Ngày 01/7/2011, UBMTTQVN huyện Hòa Thành tổ chức hội nghị tiếp xúc định kỳ với tôn giáo dân tộc 6 tháng đầu năm 2011. Đến dự có Ông Trần Văn Phen- Trưởng ban Dân vận-Chủ tịch UBMTTQVN huyện, Ông Nguyễn Văn Lỹ- Chủ tịch UBND huyện, ông Lê Phương Hồng- giáo sư Ngọc Hồng Thanh, Tổng quản văn phòng Ngọc Chánh phối sư, Hội Thánh Cao Đài Tây Ninh cùng các vị chức sắc, chức việc Ban cai quản họ đạo Cao Đài ở các xã thị trấn và đại diện người dân tộc xã Trường Tây.

Trong thời gian qua, hoạt động tôn giáo, dân tộc trên địa bàn huyện Hòa Thành có nhiều nét nổi bật. Ngay từ đầu năm, chính quyền, UBMTTQVN các cấp đã tạo điều kiện thuận lợi cho Hội Thánh Cao Đài Tây Ninh tổ chức đại lễ vía Đức Chí Tôn và vía ngài Phạm Công Tắc trang nghiêm trật tự, thu hút đông đảo đồng đạo từ các nơi về dự lễ; hỗ trợ Họ đạo liên xã Thị Trấn - Long Thành Bắc tổ chức ngày giỗ tổ Hùng Vương (mồng 10/3AL) tại Báo Quốc Từ có trên 800 lượt người đến cúng tế; Hội Thánh Cao Đài Tây Ninh còn tổ chức lớp hạnh đường lần thứ nhất với 159 vị chức sắc phẩm giáo hữu và tương đương tham gia học tập trong 45 ngày. Ngoài ra, các Ban hội đình Long Thành Nam, Trường Tây, Trường Đông cũng tổ chức lễ hội cầu an tại các đình thần long trọng và nghiêm túc. Chùa Thiền Lâm tại Gò Kén tổ chức lễ Phật đản năm 2011, có trên 300 phật tử về dự, trong đó đã tặng 60 phần quà cho hộ nghèo ở xã Long Thành Trung trị giá 3,6 triệu đồng. Họ đạo liên xã Trường Tây – Long Thành Bắc còn vận động các nhà hảo tâm đóng góp tiền của trên 100 triệu đồng và gần 4,3 tấn gạo để chăm sóc, nuôi dưỡng, giúp đỡ thường xuyên 96 cụ cao tuổi ở trại dưỡng lão. Bên cạnh đó, UBMTTQVN huyện còn vận động các tôn giáo “xây dựng cơ sở tín ngưỡng – tôn giáo văn minh” và “phát huy giá trị đạo đức tôn giáo vào thực tiễn trong xây dựng khu dân cư, ấp khu phố văn hóa” từ đó góp phần xây dựng khu dân cư liên tục giữ vững danh hiệu văn hóa. Riêng về số hộ người dân tộc Khơme ở Bàu Ếch, chính quyền và đoàn thể xã đã hỗ trợ bà con tổ chức tết cổ truyền Chonchonamthomay vui tươi, đầm ấm; đồng thời vận động hơn 30 vận động viên tham gia hội thao các dân tộc thiểu số cấp tỉnh.
Dịp này, UBND huyện Hòa Thành đã thông báo tình hình phát triển kinh tế- văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn huyện trong 6 tháng đầu năm 2011./.
Nguyễn An